Các báo cáo gần đây cho thấy, Xiaomi hiện đang có kế hoạch ra mắt một mẫu smartphone cao cấp mới sẽ với cảm biến camera lên tới 200MP.

Theo báo cáo từ Digital Chat Room, Xiaomi đang nghiên cứu một mẫu điện thoại thông minh mới, có cảm biến máy ảnh 200MP, nếu thiết bị này thực sự được ra mắt thì đây sẽ là cảm biến máy ảnh lớn nhất cho điện thoại từ trước tới nay. Hiện tại, 108MP là cảm biến máy ảnh lớn nhất hiện có trên điện thoại thông minh cao cấp.

Báo cáo này cho rằng các cảm biến trên sản phảm mới này sẽ đến từ Samsung và dự kiến sẽ có kích thước điểm ảnh là 0.64μm, nhưng vẫn nhỏ hơn so với kích thước điểm ảnh là 1.4μm của ISOCELL GN2. Tại thời điểm này, cũng không có nhiều thông tin về cảm biến nào có kích thước như trên.

Gần đây, leaker nổi tiếng IceUniverse đã tiết lộ rằng: gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang có kế hoạch tung ra một cảm biến mới trong năm nay, và sẽ thuộc ISOCELL của công ty với cảm biến hình ảnh 200MP.

Samsung trước đây cũng đã ám chỉ rằng, họ đang phát triển một cảm biến hình ảnh 200MP, có thể sẽ là sản phẩm kế nhiệm của cảm biến 108MP được trang bị trên Galaxy S21 Ultra. Mặc dù thông tin trên chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng Samsung sẽ sử dụng cảm biến 200MP mới này trên flagshipi Galaxy S22 sắp tới. Và cũng có thể trở thành một phần trên mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới của công ty.

Đây không phải là cảm biến có số megapixel cao duy nhất mà Samsung đang phát triển. Năm ngoái, công ty đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu một mẫu cảm biến 600MP có thể sử dụng trên smartphone, mặc dù sẽ phải mất nhiều năm trước khi công nghệ này được thương mại hóa. 

Trong khi đó, một điện thoại thông minh đến từ Xiaomi được trang bị cảm biến máy ảnh 200MP có thể sắp được ra mắt, và điều này dường như sẽ xảy ra trong tương lai gần.