Vào tối nay (4/6) – Một talkshow online do ASUS & Intel đồng tổ chức mở ra cuộc thảo luận thú vị về những nhà sáng tạo nội dung & doanh nhân hiện đại, với sự góp mặt của VJ Thùy Minh & KTS Nguyễn Hữu Vinh. Đồng thời, ASUS cũng giới thiệu 2 series sản phẩm hoàn toàn mới, bao gồm ProArt Series – dải sản phẩm dành cho các chuyên gia và Experbook series – dải sản phẩm cao cấp dành cho doanh nghiệp & doanh nhân hiện đại.

Ông Eric Lee – Tổng Giám Đốc ASUS Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta đang phát triển trong một cuộc sống hiện đại của kỷ nguyên số. Ở đó, những thế hệ mới định hình phong cách sống và làm việc hướng tới sự linh động, khả năng sáng tạo & hiệu suất làm việc tối ưu, tăng cường bảo mật & an toàn thông tin. Khi xu hướng mới này nở rộ, công nghệ cần bước lên tầm cao mới để thúc đẩy và khai phóng tiềm năng của thế hệ trẻ. Tiên phong trong các xu hướng công nghệ, ASUS mang đến 2 dải sản phẩm mới là ProArt series & ExpertBook series đồng hành cùng các chuyên gia để giúp họ làm việc, sáng tạo, kiến tạo phong cách & thành công.”

Tech talkshow “Kỷ nguyên của những Thế hệ Kiến tạo”

Hai khách mời VJ Thùy Minh & KTS Nguyễn Hữu Vinh cùng bước vào thử thách thú vị bằng cách search các từ khóa liên quan đến ngành nghề, phong cách, xu hướng của chính họ, bao gồm: ngành sáng tạo nội dung, việc xây dựng ý tưởng, thách thức về deadline, xu hướng thiết kế, linh hoạt thành thị, làm việc tại nhà, start-up… để khẳng định rằng, các thế hệ chuyên gia mới đang định hình những phong cách làm việc hoàn toàn mới cho kỷ nguyên số.

  • Theo thống kê của Intel, có hơn 200 triệu người sử dụng máy tính để thực hiện các công việc liên quan đến sáng tạo nội dung
  • Khảo sát của NVIDIA cho thấy, toàn thế giới có khoảng 40 triệu creators làm việc trong lĩnh vực online creators, freelancer hoặc studio như photographer, game broadcaster, graphic designer, animation…
  • LinkedIn – một mạng xã hội lớn dành cho các chuyên gia, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp cũng cho thấy “Flexibility – tính linh hoạt trong công việc” có mặt 78% trong các nội dung tuyển dụng, cho thấy đây là một tiêu chí mới & quan trọng đối với các chuyên gia hiện đại

Với việc nở rộ của một thế hệ làm ngành sáng tạo nội dung như kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, biên tập phim ảnh, hoạt họa, nhà phát triển game, Youtuber, họ đòi hỏi những nền tảng công nghệ mạnh mẽ, đột phá để giúp họ thực hiện các tác vụ đặc thù trong ngành, giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng hình ảnh, sức mạnh xử lý, khả năng kết nối, trí tuệ nhân tạo, đồ họa chuyên nghiệp…

Bên cạnh đó, thế hệ khởi tạo sự nghiệp như start-up hoặc các công dân số chuyển dần từ phong cách làm việc cố định ở văn phòng công ty sang các không gian làm việc linh động hơn như co-working space, quán cafe, ở sân bay, trên taxi hay thậm chí làm việc tại nhà. Họ cần một giải pháp công nghệ để di chuyển, kết nối, luôn sẵn sàng mà vẫn bảo mật & cá nhân hóa cao.

Ông Eric Lee, Tổng giám đốc ASUS Việt Nam đã kết nối & giới thiệu về các giải pháp ASUS mang đến để thỏa mãn yêu cầu của các chuyên gia trẻ hiện đại như VJ Thùy Minh & KTS Nguyễn Hữu Vinh.

Hệ sinh thái ASUS ProArt cho nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Tất cả dải sản phẩm máy trạm ProArt StudioBook bao gồm ProArt StudioBook One, ProArt StudioBook X và ProArt Studio Book Pro 17/15 đều được trang bị card đồ họa NVIDIA® GeForce RT hoặc NVIDIA Quadro RTX có khả năng mô phỏng ánh sáng theo thời gian thực và hỗ trợ tối đa cho ứng dụng về trí thông minh nhân tạo AI. Ngoài ra, dòng sản phẩm máy trạm này đều đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của chuẩn NVIDIA RTX Studio – Tiêu chuẩn của NVIDIA cho những sản phẩm laptop được thiết kế riêng cho đối tượng là nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, giải quyết triệt để các vấn đề lớn mà các giới sang tạo nội dung thường gặp phải:

  • Màn hình có độ chính xác màu cực cao với dải màu đạt 97% DCI-P3, đạt chứng chỉ Pantone về độ chuẩn màu, đáp ứng những yêu cầu khắc khe nhất của những người làm ngành sáng tạo.
  • Hiệu năng cực kì mạnh mẽ với vi xử lý Intel Xeon & thế hệ đồ họa Turing từ NVIDIA, cho khả năng render bước lên tầm cao mới: nhanh hơn, chân thực hơn.
  • Khả năng kết nối đa dạng với cổng giao tiếp ThunderBolt với tính năng DisplayPort, mang lại khả năng xuất ra tới 3 màn hình phụ có độ phân giải 8K.
  • Khả năng tương thích & hiệu suất ổn định giữa sản phẩm phần cứng & phần mềm đồ họa với chứng nhận ISV.

Experbook B9 (B9450)

Experbook B9 mới (B9450) là flagship của series ExpertBook – dòng máy tính dành cho doanh nghiệp & chuyên gia & cũng là dòng laptop thời lượng pin 24 giờ nhẹ nhất thế giới chỉ với 995 gram. Với hiệu suất vượt trội, kích thước siêu di động, kết nối nhanh, chất lượng đáng tin cậy và bảo mật vững chắc, B9 được thiết kế để cung cấp trải nghiệm sử dụng lên một cấp độ mới cho các chuyên gia kinh doanh thường xuyên di chuyển.

ASUSPRO B9 mang đến hiệu năng cao nhất cho đa tác vụ dễ dàng với bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ thứ 10, lưu trữ cực nhanh với tối đa hai ổ SSD PCIe® 3.0 x4, hỗ trợ RAID 0 hoặc 1 để truy xuất và sao lưu dữ liệu nhanh hơn và liền mạch kết nối với Intel Wi Fi 6 (Gig + 802.11ax) và Thunderbolt 3

Ngoài trọng lượng chỉ 995 gram, Experbook B9 cực kỳ nhỏ gọn, có màn hình 4 viền NanoEdge cho tỷ lệ màn hình so với thân máy đáng kể 94%, tinh gọn màn hình 14-inch trong thân máy 13-inch nhỏ gọn. Với độ mỏng 14,9mm, sản phẩm cực kỳ dễ dàng cho người dùng mang theo mọi nơi và cung cấp thời lượng pin kỷ lục 24 tiếng, luôn sẵn sàng trợ giúp bạn cho công việc, mọi lúc mọi nơi.

Đối với độ bền ở cấp độ doanh nghiệp, Experbook B9 được thử nghiệm theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810G khắc nghiệt của Hoa Kỳ để đảm bảo độ tin cậy. B9 cũng bảo mật dữ liệu người dùng với chip bảo mật Trusted Platform Module 2.0 (TPM) và camera IR tích hợp để đăng nhập sinh trắc học an toàn.