Chủ tịch Xiaomi International – Shou Zi Chew cho biết: Xiaomi hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 tại khu vực Tây Âu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Sự thâm nhập của Xiaomi vào thị trường Tây Âu vẫn có thể được xem là đang ở giai đoạn sơ khai. Thương hiệu này lần đầu tiên ra mắt sản phẩm chính thức tại khu vực Châu Âu vào tháng 11/2017, trong một sự kiện ra mắt ở Tây Ban Nha. Và trong thời gian gần đây, Xiaomi đã có những bước phát triển vượt bậc trong kế hoạch mở rộng thị trường kinh doanh tại Châu Âu.

Trong một báo báo phân tích thị trường của Strateg Analytics, đã xác nhận sự tăng trưởng này của Xiaomi. Báo cáo này cho biết: công ty công nghệ đến từ Trung Quốc này hiện đã thiết lập được vị thế vững chắc, là nhà cung cấp điện thoại lớn thứ tư trong khu vực, chỉ sau Samsung, Apple và Huawei. Hơn 2 năm trước không ai có thể tin được Xiaomi sẽ đạt được cột mốc như ngày hôm nay.

Sự trỗi dậy của Xiaomi được cho là do sự hợp tác liên tục với các nhà bán lẻ tại địa phương, mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ trên khắp Tây Âu. Phần lớn sự tăng trưởng nãy đã gần tương đương với mức doanh thu của Huawei, công ty đang dần đánh mất thị trường khu vực sau lệnh cấm vận từ phía Mỹ.

Một cửa hàng của Xiaomi tại Châu Âu

Mức tăng trưởng trong Q1/2020 mặc dù không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng điều này lại là tín hiệu đáng mừng cho Xiaomi, nếu so với mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn thế giới đang âm 17% YoY (doanh thu qua từng năm) trong Q1/2020 so với cùng kỳ năm trước. Chính vì điều này cùng mức tăng trưởng không âm, đã khiến thị phần toàn cầu của Xiaomi tăng 10% trong thời gian qua.

“Trong một môi trường đầy thách thức và khó khăn hiện nay do khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp này cả về mặt cung và cầu của thị trường. Trong đó Xiaomi đã bị ảnh hưởng ở mức độ thấp hơn so với các thương hiệu lớn khác cũng đến từ Trung Quốc (Huawei, Oppo, vivo), bởi thị trường của Xiaomi đa dạng hơn cùng cách tiếp cận phân phối qua kênh trực tuyến của công ty này” báo cáo này cho biết thêm.

nguồn