Apple mới đây đã công bố MacBook Pro 13 inch mới sớm hơn dự kiến với bàn phím Magic, thay thế cho mẫu MacBook Pro bàn phím cánh bướm nhiều lỗi.

Thiết bị được bộ xử lý Intel Gen 10th tùy chọn và có giá khởi điểm 1.299 USD (~30,5 triệu VND). Về mặt nào đó , thì đây được xem là một bản nâng cấp nhỏ dành cho dòng sản phẩm MacBook Pro 13 inch hiện tại. Đây cũng là sự kết thúc cho các mẫu MacBook với cơ chế bàn phím cánh bướm nhiều lỗi trước đây.

Apple đã phải nhanh chóng loại bỏ bàn phím cánh bướm ra khỏi các dòng sản phẩm của mình. MacBook Pro 16 inch được công bố vào tháng 11/2019, tiếp đó là MacBook được làm mới với bàn phím Magic vào tháng 3 vừa qua. Chỉ trong vòng 6 tháng, Apple đã thay đổi toàn bộ dòng máy tính xách tay nhiều lỗi của mình bằng việc chuyển sang sử dụng bàn phím cắt kéo tốt hơn, so với việc họ đã dành ra 5 năm để cố gắng phát triển bàn phím cánh bướm kể từ mẫu MacBook 2015.

MacBook Pro có thể được nâng cấp lên 32GB RAM và dung lượng lưu trữ được dự đoán tối đa lên tới 4TB. Apple nói rằng bộ xử lý Intel Gen 10th mới có turbo boots lên tới 4,1GHz và đồ họa Intel Iris mới hỗ trợ XDR Pro Display ở độ phân giải 6K.

Với phiên bản thấp nhất có giá 1.299 USD sẽ có 8GB RAM cùng 256GB dung lượng lưu trữ, tăng từ 128GB so với các mẫu tiền nhiệm. Và sẽ không có chip Intel Gen 10th trên phiên bản này. Apple cho biết sẽ có gói nâng cấp RAM từ 8GB lên 16GB với giá chỉ 100 USD, giảm từ mức 200 USD mà Apple đã đưa ra cho gói nâng cấp của các phiên bản trước đó.

Hiện đã có thể đặt hàng mẫu MacBook mới này trên trang web của Apple, sản phẩm sẽ có mặt tại các cửa hàng Apple Stores và các đại lý ủy quyền của Apple vào cuối tuần này.

nguồn