Trong thời gian gần đây, Apple được đồn đoán sẽ phát hành một mẫu iPad Pro và một dòng MacBook Pro mới với tấm nền màn hình mini-LED trong 18 tháng tới.

Theo DigiTimes, hai nhà cung cấp cũ của Apple bao gồm Zhen Ding Technology và Flexium Interconnect của Đài Loan sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng để tạo ra các bảng mạch in dành cho các thiết bị có màn hình Mini-LED.

Hai nhà sản xuất PCB này được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với công ty Young Poong Electronics của Hàn Quốc về tỉ lệ có thể đáp ứng đơn hàng bảng mạch in, và hai công ty này đã có được phần lớn đơn đặt hàng đến từ Apple vì họ tự hào về khả năng cũng như công nghệ sản xuất bảng mạch in tốt hơn.

Cả hai công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao các module tấm nền Mini-LED với số lượng nhỏ trong Q4/2020, nhằm hỗ trợ cho việc ra mắt iPad Pro mới trong quý đu tiên của năm 2021. Vì các module mới lần này có thể sẽ trở thành một linh kiện tiêu chuẩn dành cho iPad và các dòng MacBook, nên Zhen Ding và Flexium gần như có thể sẽ được đảm bảo một đơn hàng có lợi nhuận cho các sản phẩm bảng mạch của họ.

Apple được cho là sẽ lên kế hoạch phát hành iPad Pro 5G 12,9 inch cao cấp với màn hình Mini-LED vào năm 2021. Apple ban đầu dự định ra mắt thiết bị vào mùa Thu năm 2020, nhưng được cho là không thể đáp ứng thời hạn này bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra, và trong thời gian gần đây nhiều nguồn thông tin đã cho thấy việc ra mắt có thể sẽ được dời tới năm sau.

DigiTimes trong một tuyên bố gần đây cho biết, các mẫu thiết bị mới bao gồm iPad Pro 5G sẽ được ra mắt sớm nhất là vào quý đầu tiên của năm tới, trong khi leaker L0vetodream tuyên bố Apple sẽ không ra mắt thiết bị này cho tới quý 2 năm sau.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, Apple hiện cũng đang nghiên cứu một mẫu MacBook Pro 14,1 inch và Một MacBook Pro 16inch được trang bị màn hình Mini-LED, mặc dù lộ trình ra mắt các sản phẩm này vẫn chưa được rõ ràng.

Trong khi đó, Kou cho biết phiên bản trang bị màn hình Mini-LED của MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ được bán vào mùa thu năm 2020, ngoài ra Kou không cung cấp thêm thông tin về ngày ra mắt của mẫu 14,1 inch mà Apple hiện đang nghiên cứu, trừ việc cho rằng sẽ có một số thiết bị Mini-LED sẽ có mặt trong năm 2020 và 2021.

DigiTimes trước đây đã từng tuyên bố rằng Apple sẽ ra mắt nhiều mẫu laptop Mac có màn hình Mini-LED vào cuối năm 2020, và Bloomberg cũng đã cho biết vào tháng Tư rằng Apple có kế hoạch giới thiệu mẫu MacBook Pro 16 inch vào tháng 10 hoặc tháng 11, nhưng không nói rõ liệu sản phẩm có được trang bị màn hình Mini-LED hay không.

Cuối cùng, có thể tất cả các thiết bị dự kiến được Apple trang bị màn hình Mini-LED sẽ đuọc đẩy lùi thời gian ra mắt sang năm 2021. Điều này sẽ bao gồm cả MacBook Pro 16 inch Mini-LED, và có nhiều nguồn thông tin cũng đã đề xuất việc ra mắt sản phẩm sẽ diễn ra vào năm sau.

Công nghệ màn hình Mini-LED sẽ cho phép các thiết kế sản phẩm mỏng và nhẹ hơn, cũng như mang lại nhiều tiện ích giống như công nghệ OLED như gam màu rộng hơn, độ tương phản cao hơn và dải động cũng như vùng tối thể hiện sâu và trung thực hơn. Kou tin rằng công nghệ Mini-LED sẽ “cải thiện đáng kể năng suất và trải nghiệm giải trí” của các thiết bị.

nguồn