Trang web chứng nhận 3C của Trung Quốc mới đây đã xuất hiện thông tin về một mẫu sạc nhanh 66W (11V/6A), được cho là sẽ thuộc về một mẫu flagship thế hệ tiếp theo của Huawei.

Một báo cáo mới đây cho biết bộ sạc nhanh Huawei 120W vừa mới đạt được chứng nhận 3C của Trung Quốc. Cũng theo báo cáo trên hai bộ sạc nhanh từ Huawei cũng đã đạt được chứng nhạn này, một trong những bộ sạc này là mẫu gaillium nitride (GaN) 65W trong khi mẫu còn lại là bộ sạc nhanh 66W. Theo những suy đoán gần đây bộ sạc nhanh 66W này có thể sẽ đuọc Huawei dành cho series Mate 40.

Tại một buổi họp báo ra mắt sản phẩm Huawei P40 tại Trung Quốc, CEO Yu Chengdong đã mang tới bộ sạc GaN hai cổng của Huawei, bộ sạc này có công suất sạc tối đa 65W. Theo báo cáo, bộ sạc GaN siêu nhanh của Huawei sử dụng giải pháp sạc siêu nhanh cổng kép, sử dụng cổng USB type-C hỗ trợ giao thức PD tiêu chuẩn với thiết kế pin có thể gập lại.

Ngoài những thông tin trên, hiện vẫn chưa có một xác nhận nào cho biết phiên bản sạc nhanh 66W sẽ được dành cho dong Huawei Mate 40.

Hiện tại, Huawei vẫn chưa có mẫu smartphone nào hỗ trợ sạc nhanh 66W, nhưng bộ sạc có công suất 66w này cũng sẽ hỗ trợ tốc độ sạc đầu ra 40W (10V/4A). Điều này đồng nghĩa với việc, các mẫu samrtphone có hỗ trợ sạc nhanh 40W sẽ tương thích với bộ sạc nhanh mới này.

Dĩ nhiên là chưa thể chắc chắn rằng mẫu sạc nhanh mới sẽ được bán cùng với Mate 40 hay không, nhưng vẫn sẽ có khả năng cao là điều này sẽ xảy ra. Và nếu điều này không xảy ra thì hy vọng Huawei sẽ tặng kèm một bộ sạc nhanh không dây dành cho Mate 40.

nguồn