Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lịch trình ra mắt các sản phẩm mới của Apple có thể bị lùi lại một chút so với mọi năm.

Jeff Pu – chuyên viên phân tích các vấn đề về Apple, dự báo lịch trình ra mắt iPhone 12 năm nay sẽ chậm trễ hơn so với mọi năm, do tình hình hạn chế đi lại cũng như các chuyến vận chuyển hàng hoá hiện nay.

Trong một báo cáo gửi công ty nghiên cứu GF Securities của Trung Quốc, Pu tin rằng quá trình “xác minh kĩ thuật” (Engineering Verigication Test) đối với mẫu iPhone 12 đã bị kéo dài thêm hai tuần, đến cuối tháng 4 cho hai mẫu iPhone 5,4inch và 6,1inch, mẫu iPhone có kích thước màn hình 6,7inch có thời gian hoàn tất “xác minh kĩ thuật” đến tận giữa tháng 5.

Dựa vào đó có thể mong đợi hai mẫu iPhone 5,4inch và 6,1inch sẽ được giới thiệu trong tháng 9 tới đây và tháng 10 cho mẫu iPhone 6,7inch. Lịch trình này giống như mọi năm khi Apple đã giới thiệu iPhone XS/XS Max trong tháng 9/2018 và iPhone XR vào tháng 10 cùng năm. Trong năm 2017, iPhone 8 và 8 Plus cũng được ra mắt trong tháng 9 và theo sau là iPhone X trong tháng 10/2017.

Ảnh concept về iPhone SE mới. Ảnh: PhoneArena

Nhà phân tích này cũng tin vào khả năng Apple sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của iPhone SE ngay trong tuần tới. iPhone SE được trông đợi sẽ là một bản nâng cấp tiếp theo với màn hình 4,7inch, chạy chip Bionic A13, 3GB RAM, bộ nhớ trong tuỳ chọn 256GB và vẫn được giữ lại bảo mật vân tay TouchID.

Viothings

Nguồn: Macrumors