Mặc dù Zoom đang vướng phải các phản ứng dữ dội về quyền riêng tư, nhưng mới đây lượng người dùng đã vọt lên 300 triệu, tăng 50% so với đầu tháng này.

CEO Eric Yuan cho biết trong một cuộc hội thảo trực tuyến, hơn 300 triệu người đã sử dụng phầm mềm họp trực tuyến của Zoom vào ngày 21/4, tăng 50% so với 200 triệu người dùng vào đầu tháng này.

“Rõ ràng nền tảng Zoom đang cung cấp một dịch vụ cực kỳ giá trị cho người dùng của chúng tôi, trong thời gian thử thách này” ông Yuan nói. “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được tiếp tục nhận được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp, bệnh viện và khách hàng trên toàn thế giới”.

Một buổi dạy học trực tuyến trên Zoom

Việc bị phong tỏa do dịch Covid-19 đã khuyến khích nhiều người chuyển sang công cụ họp video trực tuyến, để tiếp tục làm việc cũng như giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, Zoom đã nổi lên như một nền tảng thống trị, đứng đầu các bảng xếp hạng trong cả hai của hàng ứng dụng Apple và Google vào cuối tháng 3.

Mức độ phổ biến của Zoom đã tăng vọt trong những tuần gần đây, ngay cả khi công ty đang vướng phải các vụ bê bối về quyền riêng tư, trong đó các tài khoản ảo đã tấn công các cuộc họp của người dùng và quấy rối họ. Công ty cũng đã gửi dữ liệu phân tích người dùng tới Facebook mà không hề cảnh báo người dùng, mặc dù sau đó đã hủy bỏ chương trình này, họ đã gặp phải một vụ kiện tập thể liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu.

Cuộc họp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom

Trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ tư, Zoom đã thông báo rằng phiên bản mới của phần mềm, sẽ được đưa ra cho người dùng trong tuần, sẽ có một số tính năng mới nhằm khắc phục các vấn đề dang xảy ra.

Người dùng có thể sớm báo cáo các kẻ phá hoại xâm nhập vào các cuộc họp, và sẽ sớm sử dụng mã hóa GCM AES 256-bit. Và sẽ có thêm mật khẩu cho cuộc họp và “phòng chờ” giúp tránh những vị khách không mời.

nguồn