Mới đây một nguyên mẫu smartphone màn hình gập được cho là của Apple đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trong khi các công ty như Samsung hay Huawei đã sẵn sàng ra mắt smartphone màn hình gập thế hệ tiếp theo trong năm nay, thì Apple hiện vẫn chưa công bố bất cứ sản phẩm nào tương tự. Nhưng dường như Apple cũng đang có ý định thiết kế một sản phẩm như vậy trong tương lai.

Theo hình ảnh này có thể thấy được, đây là một thiết bị di động có khả năng gập lại, nhưng màn hình thì không. Thiết bị trên có hai màn hình hoàn toàn riêng biệt được kết nối với nhau bằng bản lề.

Jon Prosser, người đã chia sẻ hình ảnh rò rỉ này nói rằng, mặc dù thiết bị này có hai màn hình hiển thị riêng biệt khác nhau, nhưng về tổng thể chúng hoàn toàn khớp với nhau và liền mạch khi màn hình được mở hoàn toàn. Ông cũng cho biết thêm, thiết bị này có thiết kế tương tự như iPhone 11và sẽ không có bất kỳ tai thỏ nào, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ trên màn hình dành cho Face ID.

Mẫu Galaxy Fold của Samsung có màn hình hiển thị có khả năng gập lại, trong đó màn hình lớn có thể được gấp làm hai để chia thành 2 màn hình riêng biệt, hoặc mở rộng để sử dụng như một màn hình lớn. Tuy nhiên, với thiết kế được cho là của Apple ở trên lại mang phong cách khác biệt hoàn toàn.

Trên thực tế, thiết kế của mẫu iPhone gập này lại có chút giống với Microsoft Surface Neo và Surface Dou, cả hai thiết bị này đều có màn hình hiển thị kép có thể gập lại thông qua một bản lề.

Hiện vẫn phải trông chờ phản ứng của Apple quyết định tiến lên giai đoạn tạo mẫu, khi đó mới thực sự có khả năng chiếc iPhone gập này được ra mắt thị trường. Ngay cả khi chiếc iPhone này có thể ra mắt thị trường, nó cũng sẽ khong thể có mặt trong tương lai gần.

nguồn