Xiaomi mới đây đã công bố một ý tưởng về một mẫu điện thoại có thiết kế mới , với màn hình cong bao quanh cả bốn cạnh của thiết bị, không có chỗ cho các cổng hoặc nút.

“Màn hình thác nước bốn cạnh” đề cập đến thiết kế điện thoại có các đường cong tràn viền không chỉ ở các cạnh bên trái và bên phải của thiết bị mà còn ở trên và dưới của điện thoại. Như thông cáo báo chí mô tả nó:

Thiết kế màn hình cong siêu cong 88 ° cho phép giao diện hình ảnh hiển thị trên bề mặt điện thoại liền mạch như nước. Hầu như toàn bộ khung của điện thoại thông minh được bao phủ bởi màn hình, trong khi phần thân của nó không có cổng hoặc nút, mang đến thiết kế không cổng unibody tương lai.

Dựa trên tài liệu quảng cáo, các góc của thiết bị này không có hiệu ứng “thác nước”, thay vào đó là các đường cắt tròn thiếu của phần khung thiết bị.

Xiaomi cho biết khái niệm này nhằm mục đích “mở rộng giới hạn của màn hình đến vô cực” và hiện thực hóa “thiết kế unibody thực sự, không có cổng”. Kỳ tích này được cho là kết quả của “vô số đột phá trong công nghệ uốn và ép kính” cùng với “thiết kế xếp chồng màn hình sáng tạo được áp dụng thông qua quy trình liên kết 3D đột phá.”

Nhờ 46 công nghệ được cấp bằng sáng chế tự phát triển, các cổng và nút vật lý có thể tái tạo các chức năng của chúng bằng các lựa chọn thay thế thanh lịch hơn. Các công nghệ và giải pháp kỹ thuật đột phá – bao gồm gốm áp điện siêu mỏng, công nghệ âm thanh hiển thị phim linh hoạt đầu tiên trong ngành, camera dưới màn hình thế hệ thứ ba, sạc không dây, chip eSIM, cảm biến áp lực, v.v. – được tích hợp liền mạch với nhau , tạo thành một thiết bị trực quan nhưng có tầm nhìn xa.

Điều đáng nói là trong khi đây chỉ được xem là điện thoại tồn tại ở dạng ý tưởng, nhưng Xiaomi đã nói với The Verge rằng thiết bị thực sự tồn tại và có thật, hãy yên tâm, họ đã “tự sử dụng nó.”

Quyết định gần đây của Xiaomi về việc xuất xưởng những chiếc điện thoại thông minh sắp tới không có bộ sạc và công nghệ không dây từ xa “Mi Air Charge” mới được công bố của họ dường như nằm trong lộ trình ra mắt sản phẩm này trong tương lai.

Hiện chưa ai biết được liệu nó có thực sự được đưa ra thị trường trong thời gian tới hay không. Bởi mẫu điện thoại Mi Mix Alpha 2019 của Xiaomi cũng có thiết kế màn hình bao quanh gần như toàn bộ thiết bị và nó cũng chưa được bán trên thị trường.

Mi Mix Alpha 2019