Xiaomi gần đây đã tích cực tung ra một số điện thoại thông minh cao cấp, nhằm mở rộng danh sách các thiết bị cao cấp của mình. 

Mới đây nhất, công ty đã ra mắt điện thoại thông minh Mi 10S và Redmi K40 được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 870 SoC.

Và trong một báo cáo, Xiaomi đã tuyên bố rằng: công ty đang có kế hoạch tung ra thêm ba thiết bị nữa được trang bị chipset Snapdragon 870 trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin về các thiết bị này vẫn chưa được Xiaomi xác nhận.

Qualcomm Snapdragon 870 là một chipset 7nm, và nó giống như một phiên bản ép xung của Snapdragon 865 Plus SoC. Nó có CPU Kryo 585 với tốc độ lõi chính là 3.2GHz, cao hơn 100 MHz so với lõi chính của Snapdragon 865 Plus. GPU Adreno 650 bên trong tích hợp cùng modem Snapdragon X55 5G hỗ trợ mạng mmWave và mạng sub-6GHz. Nó cũng có hỗ trợ Bluetooth 5.2, hỗ trợ Wi-Fi 6 và Quick Charge 4+.

Sự xuất hiện của Snapdragon 870 SoC, là do nhu cầu của các nhà sản xuất đối về một mẫu chipset mới dành cho những chiếc flagship tầm trung có giá thấp hơn đáng kể so với điện thoại cao cấp, mà không thua kém nhiều về mặt hiệu năng. Về cơ bản, nó là một chipset dành cho các mẫu flagship-killer .

Xiaomi không phải là nhà sản xuất duy nhất có các thiết bị được cung cấp bởi chipset Snapdragon 870. Các nhà sản xuất điện thoại khác, bao gồm Motorola, OPPO và iQOO,… đã tung ra các thiết bị được hỗ trợ bởi Snapdragon 870 hoặc các mẫu điện thoại đang trong quá trình phát triển.