General Motors và Ford Motors mới đây đã xác nhận rằng: công ty đang tạm thời ngừng sản xuất hoặc kéo dài thời gian ngừng hoạt động tại một số nhà máy ở Bắc Mỹ vì tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

General Motors

Việc General Motors đóng cửa nhà máy từ một, hai hoặc thậm chí vài tuần, đã tạm thời làm gián đoạn hoạt động sản xuất do các bộ phận bị thiếu hụt chip. Tuần tới, công ty có kế hoạch khởi động lại dây chuyền sản xuất xe bán tải hạng trung sau khi tạm dừng khoảng hai tuần.

Mặt khác, Ford đã cập nhật thêm thời gian ngừng hoạt động tại hai trong số các kế hoạch của họ ở Illinois và Missouri cho đến hết tuần tới. họ cũng sẽ đóng cửa nhà máy Flat Rock Assembly ở Michigan trong một tuần, bắt đầu từ thứ Hai (12/4) tới. Với những thay đổi mới này, các loại xe bị ảnh hưởng sẽ bao gồm Explorer, Lincoln Aviator SUV, Ford Mustang và Transit Vans.

Vật liệu bán dẫn là một thành phần quan trọng, được sử dụng trong hệ thống thông tin giải trí của xe cũng như hệ thống trợ lực lái và phanh. Các nhà sản xuất ô tô hiện đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc cung cấp các linh kiện bán dẫn, khi một số lịch trình đã bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, trong khi nhu cầu về xe hơi đang tăng lên.

Ford trước đó đã nói rằng: công ty dự kiến ​​tình trạng thiếu chip sẽ làm giảm doanh thu từ 1 đến 2,5 tỷ USD vào năm 2021. Mặt khác, General Motors dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 10 đến 11 tỷ USD trong năm nay.