Vào rạng sáng này, Xiaomi đã tiết lộ công nghệ sạc không dây “Mi Air Charge”, có thể sạc các thiết bị từ khắp phòng với công suất 5W.

Mi Air Charge Technology cung cấp giải pháp “sạc không dây thực”, bởi công nghệ này không cần cáp hoặc chân đế. Thiết bị này có khả năng sạc từ xa với công suất 5W, sử dụng định vị không gian tiên tiến và truyền năng lượng tới thiết bị cần sạc theo dạng chùm.

Xiaomi đã phát triển một bộ phận sạc truyền năng lượng với năm ăng-ten giao thoa theo pha, có thể phát hiện chính xác vị trí của điện thoại thông minh. Một bộ phận điều khiển pha với 144 ăng-ten truyền sóng năng lượng trực tiếp đến điện thoại thông qua định dạng chùm.

Đối với điện thoại thông minh, Xiaomi đã phát triển một dải ăng-ten thu nhỏ tương ứng với một “anten phát” và một “anten thu”. Anten đèn hiệu phát thông tin vị trí công suất thấp, trong khi dàn anten thu sử dụng 14 anten để biến đổi tín hiệu do cọc sạc phát ra trực tiếp thành năng lượng điện qua mạch chỉnh lưu.

Công nghệ sạc từ xa này có khả năng sạc nhiều thiết bị trong bán kính vài mét, và mỗi thiết bị có thể được sạc với công suất 5W. Xiaomi cho biết: các vật thể được đặt giữa cọc sạc và thiết bị không làm giảm hiệu quả sạc.

Xiaomi cho biết họ đang tìm cách mở rộng công nghệ này sang đồng hồ thông minh, thiết bị đeo tay và các thiết bị đeo khác, cũng như loa nhà thông minh, đèn bàn, v.v. trong tương lai. Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì Xiaomi sẽ đưa công nghệ sạc Mi Air này ra thị trường, nhưng rất có thể người dùng sẽ sớm được sở hữu công nghệ mới này trong tương lai gần.

Việc công bố này của Xiaomu chỉ ra rằng tiến bộ về công nghệ sạc không dây từ xa trong ngành đang phát triển ổn định. Vài năm trước, Apple được đồn đại là sẽ hợp tác với Energous để cung cấp giải pháp sạc không dây từ xa của riêng mình. Apple được cho là vẫn đang nghiên cứu các công nghệ sạc không dây mới, và với sự ra đời của MagSafe trên các mẫu iPhone 12 , rõ ràng Apple đang muốn tìm thêm những cách mới để cấp nguồn cho các thiết bị.