Theo một giám đốc điều hành cấp cao của LG, hãng đã công bố việc hợp tác với nhà sản xuất chip Qualcomm Technologies Inc của Mỹ nhằm phát triển nền tảng 5G trên ô tô. 

Đây có thể xem là một bước đi chiến lược của LG khi hãng đang theo đuổi việc mở rộng sang các thị trường công nghệ ô tô mới nổi.

Qualcomm là nhà sản xuất chipset hàng đầu và nhà cung cấp chất bán dẫn số một trong lĩnh vực viễn thông và kết nối ô tô không dây. Công ty đặt mục tiêu phát triển “phương tiện thông minh thế hệ tiếp theo” với nhóm đối tác đang bao gồm: LG, Continental AG và ZTE Corp.

Park Jong-sun, Phó chủ tịch LG Electronics cho biết: LG và Qualcomm Technologies là những lá cờ đầu trong việc đổi mới công nghệ di động và cả hai công ty sẽ mang kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển hàng thập kỷ của họ cho ngành công nghiệp ô tô, với mục tiêu đầu tiên là phát triển nền tảng công nghệ 5G trên ô tô.

Cần nhấn mạnh rằng LG và Qualcomm Technologies đã có lịch sử hợp tác lâu dài trong phân khúc xe hơi. LG tin rằng công nghệ 5G sẽ là một thành phần quan trọng cần thiết trong việc triển khai hệ sinh thái xe thông minh trong tương lai.

Người ta dự đoán rằng: sẽ có tới 3/4 (~75%) tổng số xe bán ra vào năm 2027 có kết nối di động bên trong hệ thống, cho thấy nhu cầu về một công nghệ kết nối như 5G đang tăng nhanh đối với hệ thống xe thông minh.

LG đã có một mối quan hệ rất thân thiết với Qualcomm. Năm 2004, họ hợp tác với Qualcomm để phát triển công nghệ viễn thông. Và vào năm 2017, hai công ty đã ký kết hợp tác để tìm ra các giải pháp kết nối trên xe hơi.

Hơn nữa, vào năm 2019, LG và Qualcomm đã đồng ý tăng cường hệ thống thông tin giải trí trên xe của LG, webOS Auto.

LG đã và đang theo đuổi các kế hoạch chiến lược nhằm thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ của họ trong phân khúc xe thông minh của thị trường ô tô trong những năm gần đây.

Tháng 12 năm ngoái, LG đã ký thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Canada Magna International Inc để sản xuất xe điện và các bộ phận xe ô tô.