Ứng dụng Facebook Messenger cho cả Windows và Mac cuối cùng cũng ra mắt giúp người dùng nhắn tin và gọi video dễ dàng hơn.

Sau gần 9 năm ra mắt, cuối cùng Facebook Messenger cũng có ứng dụng dành cho máy bàn, khi nhận thấy số lượng tin nhắn và gọi thoại video trên trình duyệt máy tính ngày càng tăng.

Ứng dụng Messenger trên máy bàn có tính năng tương tự như trên phiên bản web. Nhưng trong một giao diện đơn giản, trực quan hơn, thay vì phải mở nhiều tab như trên trình duyệt.

Facebook ban đầu hé lộ việc phát hành ứng dụng Messenger dành cho Windows và Mac vào năm ngoái, tại sự kiện dành cho các nhà phát triển F8 2019.

Việc Facebook ra mắt ứng dụng Messenger trên máy bàn mà không qua sự kiện báo chí lớn nào, được cho là bước đi đúng đắn. Do sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu như tất cả các nước trên thế giới hiện đang thực hiện biện pháp cách ly xã hội, và người dùng đang mong chờ các ứng dụng gọi video nhóm ổn định.

Tháng trước, phiên bản dành cho Mac đã được thử nghiệm hạn chế và phát hành tại một số quốc gia. Messenger cũng từng có phiên bản trên Windows vào năm 2011 cho đến khi bị loại bỏ.

Hạn chế lớn nhất hiện nay của Messenger hiện tại, là nó chỉ cho phép tối đa 8 người tham gia video nhóm. Điều này hoàn toàn lép vế so với số lượng 100 hay thậm chí là 500 người của ứng dụng Zoom. Vì điều này nên Messenger chưa thực sự hữu ích cho những cuộc hội thảo trực tuyến hay các sự kiện xã hội.

Tính năng chia sẻ màn hình cũng là một thiếu sót khác. Trong tương lai nếu Facebook có thể thêm tùy chọn này thì cũng hợp lý, khi mà đây là một tính năng chính của Facebook Workplace.

Tuy nhiên, ứng dụng mới mang đến khá nhiều thứ mà mọi người có thể mong đợi, bao gồm các cuộc gọi video nhóm và tất nhiên là đồng bộ hóa tin nhắn trên các thiết bị.

Nguồn: Techcrunch