Không phải cứ cấu hình mạnh mới chơi được game hay. Vì thế hôm nay mình sẽ đưa ra 5 con game cực hay nhưng không cần máy cấu hình mạnh để anh e trải nghiệm cùng bạn bè trong những ngày nghỉ sắp tới.

HUMAN FALL FLAT

Một trong những tựa game giải đố hay nhất trong năm vừa qua, Human Fall Flat được rất nhiều anh em yêu thích bởi tính giải trí, nhưng cũng rất thử thách của tựa game. Trong Human Fall Flat, anh em cùng đồng đội sẽ tìm cách tìm những vật dụng cần thiết trong map để kích hoạt một chiếc máy hay mở ra một lối đi để vượt qua địa hình. Sau khi vượt qua hết địa hình thì anh em sẽ qua màn.

Điểm nhấn của trò chơi là ở chỗ, nhân vật anh em là cực khó điều khiển, anh em sẽ phải dùng chuột phải và chuột phải để điều khiển tay của nhân vật. Những màn fail cực kỳ hài hước trong game sẽ khiến anh em phải cười đến vỡ bụng, nhưng mỗi khi giải được câu đố và qua màn thì nó lại đem đến một cảm giác cực kỳ thỏa mãn. Một trong những tựa game mà mình và những ông bạn cùng phòng rất thích mỗi khi được nghỉ giữa giờ, nhiều lúc chơi mê qua la lối om sòm bị sếp nhắc nhở, nhưng mà vui anh em ạ, tải về thử ngay nhé.

Game Human Fall Flat

MINECRAFT

Minecraft thì có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều với anh em nhỉ, một tựa game đến nay đã có quá nhiều những update mới mẻ và chắc chắn là gameplay rất hay và cuốn hút. Chế độ Co-op của Minecraft là cực kỳ đa dạng, anh em có thể chơi game sinh tồn, xây nhà, xây dựng thế giới cùng nhau. Nói chung đây là một tựa game khác toàn diện với yêu cầu cấu hình cực thấp. Một tựa game mà anh em có thể đăng nhập và chơi ở những chế độ khác nhau chứ không đặc thù bất kỳ một lối chơi nào. Đó là điểm mạnh của Minecraft, nhiều lúc 4 thằng vào game xây nhà nhìn nhau cũng thấy vui rồi anh em ạ, vì đó là Minecraft. 

Game MineCraft

CASTLE CRASHER

Chuyển qua thể loại đi cảnh đâm chém, anh em sẽ có một trong những tựa game nằm trong top best seller của tag Co-op trên Steam trong năm vừa qua. Tựa game cho phép anh em lập một tổ đội để đi giải cứu những cô công chua bị lũ cướp bắt đi trong một vương quốc ảo diệu. 4 người chơi sẽ là 4 binh sĩ khác nhau với những điểm mạnh khác nhau, người thì giỏi phép, người thì máu trâu, người có damage mạnh nói chung là tùy anh em nâng skill như thế nào nhé.

Ngoài ra những pha đánh boss của Castle Crasher cũng cực kỳ phức tạp, gameplay rất chi là thử thách và đặc biệt là những tinh năng vừa hài vừa khó chịu của Castle Crasher như anh em phải đánh nhau để dành công chúa, anh em có thể tự chém vào mặt nhau hay những màn đấu khá vô nghĩa chẳng giúp gì cho cốt truyện của tựa game. Nhìn chung Castle Crasher là một tựa game mang thiên hướng khá nghệ thuật, bộc lộ tính sáng tạo của nhà phát hành, và vô tình đã trở nên cực hấp dẫn và lôi cuốn khiến bao anh em cày đêm suốt sáng. 

Game Castle Crasher

 LEFT 4 DEAD

Game zombie thì đảm bảo anh em thích rồi phải không, và Left 4 Dead là một tựa game mà có lẽ anh em cũng không quá xa lạ. Từng là một trong những co-op hot nhất ở những phòng net, Left 4 Dead chắc chắn là một trong những tựa game mà anh em không thể bỏ qua trong danh sách này. Anh em sẽ vào vai bốn nhân vật trên con đường chạy trốn giữa rừng zombie đang điên loạn lao đến sẵn sàng nuốt chửng bất cứ kẻ ngán đường nào.

Anh em với những vũ khí trên tay sẽ bảo vệ nhau, tiêu diệt lũ zombie và sống sót trở về. Có rất nhiều loại zombie khác nhau cùng những phương thức tấn công khá dị, chắc chắn sẽ khiến anh em cực kỳ bất ngờ. Thậm chí có những con zombie đã trở thành thương hiệu của Left 4 Dead, nếu anh em chưa trải nghiệm tựa game đỉnh cao này thì còn chờ gì nữa, tải về và chiến thôi.

Game Left 4 Dead

DON’T STARVE TOGETHER

Một tựa game có ý tưởng khá hay, anh em cùng đồng đội sẽ phải sống sót trong một khu rừng đầy rẫy những nguy hiểm. Bên cạnh đó những yếu tố thực tế khác cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của mỗi nhân vật như cơn đói, cơn khát và cả sức khỏe.

Những tính năng cực hay như chế tạo công cụ, săn bắt, cùng những tính năng sinh tồn rất thú vị khác đã làm nên một tựa game co-op cực kỳ đáng chơi. Nếu Human Fall Flat đem đến một cảm giác ức chế nhưng lại rất thỏa mãn khi qua màn, thì Don’t Starve Together đem đến một trải nghiệm lôi cuốn, hấp dẫn sẽ khiến anh em chơi hàng giờ một cách tập trung và không rời mắt khỏi màn hình. 

Game Don’t Starve Together

Trên đây là 5 tựa game cực hay mà anh em có thể mời bạn bè cùng chơi trong những ngày “trốn” dịch tới, mà không phải quá lo lắng về cấu hình máy.