Theo một báo cáo, các lô hàng TV trên toàn cầu đã tăng mạnhtrong quý 3/2020. Samsung hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng này, với số lượng sản phẩm xuất xưởng nhiều gấp đôi, trong khi đó TCL cũng tăng mạnh về sản lượng so với cùng kỳ năm trước.

Theo một nghiên cứu thị trường của TrendForce cho biết: tổng cộng đã có 62,5 triệu chiếc TV đã được xuất xưởng trên toàn cầu trong quý 3/2020. Điều này đã khiến ngành sản xuất này tăng trưởng 38% theo quý và cải thiện 12% theo năm.

Ở các quốc gia như Bắc Mỹ, mức tăng trưởng này là 20% YoY trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8/2020. Và các công ty như Samsung, LG, TCL được báo cáo đã bắt đầu thu được lợi nhuận trở lại kể từ khi xảy ra đại dịch.

Trong số đó, TCL đã có bước nhảy vọt lớn nhất với mức tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, công ty này đã xuất xưởng tổng cộng 7,33 triệu chiếc trong quý 3/2020. Báo cáo cho biết do thời gian cách lý lâu, nên chiến lược thay đổi sử dụng tấm nền trong nhà của TCL đã giúp ích cho kết quả này.

Tuy nhiên, Samsung hiện vẫn dẫn đầu về sản lượng TV trên toàn cầu với 14,3 triệu chiếc trong quý 3. Con số này cao hơn gấp đôi so với các lô hàng mà công ty này đã thực hiện trong quý trước. LG là công ty gây ra nhiều sự ngạc nhiên nhất khi có cho mình vị trí thứ 2 mặc dù ghi nhận mức tăng trưởng ít nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

Hisence và Xiaomi đến từ Trung Quốc có cho mình những vị trí còn lại sau TCL công ty đang đứng vị trí thứ 3. Các báo cáo cho biết nếu nhu cầu tiếp tực tăng trong quý 4/2020, các lô hàng có thể sẽ tăng thêm 4% lên 63,53 triệu chiếc.

Tổng sản lượng TV xuất xưởng vào năm 2020có thể sẽ ở mức 216,09 triệu chiếc, giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nếu tình hình diễn biến đúng như dự đoán của TrendForce.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm sụt giảm là do các yêu tố khác nhau bao gồm cả đại dịch đang xảy ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, mức giảm dưới 1% sẽ là một sự trở lại đầy ấn tượng của ngành công nghệ này.

Theo một báo cáo gần đây cho biết giá của tấm nền TV đã tăng 50% theo quý đối với tấm nền HD 32 inch và 41% đối với tấm nền UHD 55 inch trong quý 3. Mặc dù các công ty được cho là đã thâu tóm lợi nhuận để đạt được mục tiêu xuất hàng, nhưng họ sẽ phải thích ứng với việc tăng giá sản phẩm trong quý 4. Điều này nhằm đảm bảo họ sẽ nhận được nguồn cung ổn định tới từ các nhà sản xuất vì nó có thể sẽ tăng thêm 15-20% cho cả 2 tấm nền 32 và 55 inch.

nguồn