Microsoft đang chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm của Surface Go trong vài tuần tới ?

Gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond này đã giới thiệu chiếc máy tính bảng Surface Go với sự hỗ trợ cho bút stylus và bàn phím vào giữa năm 2018. Và kể từ đó đến này vẫn chưa có bản cập nhật mới nào của dòng máy tính bảng này. Nhưng chỉ trong vài tuần nữa thôi, người kế nhiệm của nó có thể sẽ được ra mắt.

Mặc dù nó được phát hành như một đối thủ cạnh tranh với Apple iPad, nhưng dường như không chạy đua sức mạnh thông số và kỹ thuật. Thay vào đó, nó tập trung vào việc tối đa hóa sức mạnh và trải nghiệm của hệ điều hành Window 10 cho người dùng thích hợp. Và nó dường như đã đạt được điều này tại thị trường Mỹ, hoàn toàn cháy hàng khi bán tại thị trường này.

Vào tháng 2, một nguồn thông tin đáng tin cậy đã xác nhận sự tồn tại của Surface Go 2, nó được tích hợp chip Intel m3-8100Y lõi kép thế hộ thứ 8. CPU này sẽ không đem tới nhiều sự khác biệt về hiệu năng, nhưng ít nhất là nó sẽ tốt hơn CPU Intel Pentium G 4415Y ở phiên bản Surface Go đầu tiên.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Microsoft Surface Go 2 có thể sẽ có giá khởi điểm là 399 USD (~9,5 triệu VND) và tăng lên 650 USD (~15,4 triệu VND) cho bản cao cấp hơn có tích hợp LTE.

Nếu những điều này khả thi và chính xác thì Microsoft sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào tháng 5 tới.

nguồn