Các mẫu iPhone 12 mới của Apple được bảo vệ bởi lớp kính phủ Ceramic Shield với các tinh thể gốm nano nhằm cải thiện độ bền. Theo Apple, Ceramic Shield có khả năng chống rơi tốt hơn bốn lần so với kính được sử dụng trên các mẫu iPhone 11.

Kênh YouTube MobileReviewsEh đã tiến hành một số thử nghiệm trên iPhone 12 bằng một máy đo lực nhằm so sánh hiệu suất chịu lực của công nghệ kính mới này với kính trên iPhone 11.

Với một đồng hồ đo lực đo bằng Newton, kết quả cho thấy ‌iPhone 11‌ có thể chịu được lực 352 Newton, trong khi ‌iPhone 12‌ có thể chịu được lực lên tới 442 Newton. Điều này cho thấy kính Ceramic Shield của ‌iPhone 12‌ tốt hơn đáng kể so với mặt kính của iPhone 11‌.

Trong một bài kiểm tra độ xước riêng biệt, ‌iPhone 12‌ có thể chịu được trầy xước từ chìa khóa, đồng xu, đá và dao cắt giấy mà không có vết xước nào xuất hiện trên màn hình.

Với bài kiểm tra độ cứng Mohs, ở độ cứng là 6 và 7 có thể dễ dàng để lại vết xước trên ‌iPhone 11‌, trong khi mặt kính Ceramic trên ‌iPhone 12‌ lại hề bị tổn hại ở độ cứng 6 và có một số vết xước mờ với độ cứng 7. Với độ cứng là 8 sẽ để lại vết xước đáng kể cho cả hai. Dễ hình dung hơn thì, ở độ cứng là 8 cũng có thể làm xước ống kính sapphire của iPhone.

MobileReviewsEh cho biết: các cạnh không thực sự bền và mặt kính sau của ‌iPhone 12‌ có vẻ cũng dễ bị xước giống như mặt kính sau của ‌iPhone 11.

Tấm kính Ceramic Shield này chắc chắn cứng hơn mặt kính trên ‌iPhone‌ 11, vơi skhả nắng chịu lực cao hơn tới 100 newton. Phải mất khá nhiều sức để có thể làm vỡ màn hình này. Khả năng chống xước trên các phần còn lại của mẫu iPhone 12 này tương tự như ‌iPhone 11‌. Ngoại trừ màn hình có khả năng chống xước cao hơn một chút.

Hiện tại, các mẫu ‌Phone 12‌ và 12 Pro đã ra mắt, chúng ta sẽ sớm thấy các bài kiểm tra độ bền và độ rơi xuất hiện trong những ngày tới sẽ cho chúng ta thấy một cách khách quan hơn về cách so sánh của Ceramic Shield với mặt kính của các iPhone trước đó.

Hãy nhớ rằng các loại kiểm tra lực và kiểm tra thả rơi này không phải lúc nào cũng cho kết quả giống nhau và có thể thay đổi tùy theo vị trí đặt đồng hồ đo lực hoặc góc va chạm khi ‌iPhone‌ rơi, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng thận trọng với các thiết bị có thành phần bằng kính.