Sản phẩm gần đây nhất của Google là Pixel 4a hiện đã bị trì hoãn thời gian ra mắt cho tới tháng 8, bởi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.

Pixel 5 có thể sẽ phải ra mắt muộn hơn dự kiến

Và mới đây Youtuber Jon Prosser cũng đã cho biết rằng mẫu smartphone hàng đầu của Google là Pixel 5 cũng có thể sẽ phải đối mặt với tình cảnh bị trì hoãn ngày ra mắt như Pixel 4a.

Kịch bản mà Jon đưa ra hoàn toàn có thể sẽ trở thành sự thật, khi mà các hãng điện thoại thông minh khác cũng đang rới vào hoàn cảnh tương tự.

Samsung được cho là đã lên kế hoạch cho việc ra mắt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 vào tháng 8 tới, nhưng hiện cũng đã bị lùi lại 1 tháng. Đối với Apple, có vẻ như hãng này vẫn sẽ cố gắng tiếp tục giới thiệu và ra mắt các sản phẩm mới vào tháng 9 theo đúng như những gì họ đã làm trong suốt 8 năm qua nếu như mọi chyện diễn ra thuận lợi.

Hiện mới chỉ có thông tin chính xác về 2 mẫu thiết bị sẽ phải đối mặt với việc bị dời ngày ra mắt, nhưng dường như năm nay toàn bộ các sự kiện ra mắt sẽ đều phải dời ít nhất cho đến tháng 10 tới.

Google thường có thói quen giới thiệu các mẫu điện thoại hàng đầu mới của mình vào đầu hoặc giữa tháng 10. Và việc các hãng điện thoại khác cũng đã sẵn sàng cho việc dời lại ngày ra mắt cho tới tháng 10, thì việc ra mắt Pixel 4a vào tháng 8 là điều khó có thể xảy ra cho tới tuần đầu tiên của tháng 10, và Google Pixel 5 có thể bị lùi ngày cho đến tháng 11.

Việc các mẫu điện thoại dự kiến được ra mắt trong thời gian này sẽ không phải là một điều quá tồi tệ, khi mà chỉ vài tuần sau khi ra mắt họ sẽ được hỗ trợ ngay lập tức bởi các chiến lược bán hàng mùa lễ lớn. Đó là Lễ Tạ Ơn ( diễn ra vào ngày thứ 5 trong tuần thứ 4 của tháng 11) và ngày BlackFriday (27/11/2020) điễn ra ngay sau đó.

Tuy nhiên, liệu các chiến lược kinh doanh cùng thời gian ra mắt sản phẩm nào sẽ được các hãng áp dụng, và tác động tích cực hay tiêu cực nào đến doanh số sẽ diễn ra. Nhưng có một điều rõ ràng là Apple và Samsung sẽ không gặp bất cứ sự cạnh tranh nào nếu họ ra mắt đúng như theo kế hoạch.

nguồn