Với thiết kế độc đáo, dòng điện thoại chuyên game đầu tiên của Lenovo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, đặc biệt là các game thủ.

Kể từ tháng 12/2019, Lenovo đã hé lộ hàng loạt thông tin khủng về model điện thoại thông minh Legion chuyên game đầu tiên của hãng. Cuối cùng, vào ngày hôm nay (12/6), Lenovo cũng đã xác nhận rằng smartphone gaming Legion sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 tới. Dự kiến đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với ROG Phone 3 của ASUS, khơi mào cho cuộc chiến giữa hai hãng cho dòng điện thoại chuyên game.

Mặc dù, bài đăng mới nhất trên mạng xã hội Weibo đã xác nhận sự ra mắt của smartphone gaming Legion vào tháng 7, nhưng sản phẩm này vẫn chưa được xác nhận ngày ra mắt.

Trong khi ROG Phone 3 sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865, thì một báo cáo mới đây về mẫu điện thoại mới này của Lenovo tuyên bố thiết bị này có thể sẽ được trang bị chipset Snapdragon 865 Plus.

Các tin đồn đã hé lộ khá nhiều tính năng chính của smartphone gaming Legion. Chiếc điện thoại này được cho có mã model là L79031. Mã số của model này được phát hiện trên nền tảng 3C của Trung Quốc với bộ sạc nhanh 45W, và mã này cũng đã xuất hiện trên nền tảng Geekbench với 12GB RAM. Mẫu điện thoại mới này của Lenovo được suy đoán sẽ có viên pin 4000mAh.

Smartphone gaming Legion được cho là sẽ có màn hình OLED FullHD+ với tốc độ làm mói màn hình lên tới 144Hz. Đặc biệt, thiết bị này có một camera selfie 20MP dạng pop-up ở cạnh bên của màn hình. Phía sau của máy là một cụm camera kép với cảm biến chính 64MP và một cảm biến góc rộng 16MP. Lenovo đã xác nhận rằng smartphone Legion sẽ được hỗ trợ sạc nhanh 90W.

Bộ xử lý Snapdragon 865 hoặc 865+ của smartphone gaming Legion, có thể sẽ được kết hợp với RAM LPDDR5 và bộ lưu trữ UFS 3.0. Máy sẽ hoạt động bằng nền tảng Legion UI được tuy biến trên hệ điều hành Android 10.

Một số tinh năng khác sẽ có trên mẫu điện điện thoại này bao gồm: hệ thống loa kép, hệ thống tuyến tính X-axis, cảm biến vân tay dưới màn hình và cổng USB-typeC kép.

nguồn