Công nghệ cảm biến ảnh ISOCELL GN1 mới này của Samsung được cho là sẽ cạnh tranh với mẫu cảm biến Sony IM IMX 689.

Công ty công nghệ khổng kồ của Hàn Quốc Samsung, hôm nay (20/5) đã hé lộ một mẫu cảm biến ảnh 50MP trên điện thoại thông minh mới nhất của mình có tên là “ISOCELL GN1”, cùng hứa hẹn cung cấp tốc độ lấy nét tự động tương đương với các mẫu máy ảnh DSLR. Cảm biến mới này có các pixel 1,2 micron kích thước tương đối lớn, hoạt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung cho biết: mẫu cảm biến mới nhất này của họ sử dụng công nghệ Tetracell giúp hợp nhất 4 pixel thành 1. Và điều này giúp giảm độ phân giải hình ảnh xuống 12,5MP nhưng lại tăng hiệu quả lấy sáng lên gấp 4 lần.

Theo Samsung, việc kết hợp với AF pixel kép giúp “GN1 có thể tập trung vào đối tượng một cách nhanh chóng ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu nhất, để mang lại hiệu lấy sáng tốt và sắc nét hơn”

Samsung hiện có cảm biến 108MP đã được sử dụng trên Galaxy S20 Ultra và đang tích cực nghiên cứu các cảm biến có độ phân giải cao hơn.

Một cảm biến 50MP có thể nghe không ấn tượng lắm, nhưng nó lại thực sự nổi trội hơn nhiều cho các tình huống chụp thông thường như trong các quán bar, buổi hòa nhạc và tiệc nướng BBQ…

Cảm biến camera trên smartphone mới này của Samsung, được cho là sẽ cạnh tranh với mẫu cảm biến Sony IM IMX 689 được sử dụng trên OnePlus 8 và sẽ xuất hiện lần đầu trong một điện thoại vivo sắp ra mắt.

nguồn