Mặc dù đây mới chỉ là nguyên mẫu, nhưng việc có thể điều điều khiển nhạc bằng dây tai nghe quả là một trải nghiệm thú vị

Bạn đã bao giờ nghe tới sản phẩm áo khoác thông minh Project Jacquard đến từ hãng thời trang Levi. Đây là một sản phẩm cộng tác giữa Levi với Google, có khả năng hoạt động tương tự như một thiết bị theo dõi, cho phép bạn sử dụng cử chỉ vuốt trên chiếc áo khoác để điều khiển nhạc trên chiếc điện thoại của bạn.

Google đã thử nghiệm công nghệ này trong một thời gian khá dài, và họ đã ứng dụng loại vải này vào nhiều dòng sản phẩm như loa thông minh và vỏ điện thoại. Mới đây Google đã tìm ra cách ứng dụng công nghệ này vào loại dây cáp bọc vải dùng trên các thiết bị điện tử.

Trong một bài đăng trên Blog Google AI, nguyên mẫu của sản phẩm mới này sử dụng ma trân cảm biến xoắn ốc ̣(HSM), sử dụng công nghệ dệt điện tử. HSM về cơ bản là sợi vải được dệt cùng với “sợi thông minh” mang lại các đặc tính giống như cảm biến điện dung – có nghĩa là bạn có thể chạm vào loại vải này để tác động lên thiết bị của bạn.

Loại vải này khiến ý tưởng về một loại dây tai nghe thông minh trở nên thiết thực hơn, bạn có thể điều khiển âm lượng bằng việc xoắn dây / bóp nhẹ vào dây để tạm dung hoặc tiếp tục phát nhạc và bóp vào dây liên tục 2 lần để chuyển sang bài nhạc khác.

Đây là một cách dùng để ứng dụng cho loại vải tuyệt vời này. Sẽ có thêm nhiều cách khác được thêm vào để tận dụng khả năng của loại vải này thay vì chỉ một số động tác cơ bản đó, các sợi quang cũng có thể được dệt trên loại vải này giúp nó phát sáng mỗi khi có tác động.

Hiện tại sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu, các laoị vải HSM đang được thử nghiệm với tai nghe, dây rút trên áo hoodie và dây loa. Mặc dù các ý tưởng thử nghiệm ban đầu là dùng cho việc điều khiển các phương tiện, nhưng hiện giờ nó đang được mở rộng sang ứng dụng cho các thiết bị điều khiển khác.

nguồn