Khi Samsung công bố Galaxy Tab S7 và Tab S7 Pus vào đầu năm nay, hãng cho biết mẫu máy tính bảng mới của họ sẽ bao gồm tính năng “Màn hình phụ” cho phép bạn sử dụng chúng như một màn hình phụ với các dòng PC Samsung.

Android Police’s Max Weinbach cho biết “Màn hình phụ” – được sử dụng trong nội bộ Samsung với mã “Sidekick” – sẽ cung cấp một tính năng mở rộng giống như Sidecar của Apple.

Sidecar là một tính năng được Apple phát hành cùng với macOS Catalina vào năm ngoái. Nó cho phép người dùng sử dụng iPad như một màn hình iPad phụ. Nếu người dùng sử dụng Apple Pencil, Sidecar cũng cho phép bạn sử dụng bút cảm ứng để viết và vẽ trong các ứng dụng của macOS.

Tương tự, tính năng “Màn hình phụ” sẽ cho phép bạn sử dụng Tab S7 hoặc Tab S7 Plus làm màn hình Windows phụ. Nó cũng cho phép bạn sử dụng bút S Pen với Windows, và kết nối Tab S7 và Tab S7 Plus thành một dạng giống như bảng vẽ màn hình Wacom. Khi sử dụng S Pen với hệ điều hành Windows, nó cũng sẽ hỗ trợ các mức và hướng áp lực tượng tự.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu tính năng này có phait là sự mở rộng quan hệ đối tác khác giữa Samsung và Microsoft, hay công ty này chỉ có kế hoạch giới hạn tính năng chỉ dành cho PC của Samsung.

Nhưng theo những gì đã biết, thì Samsung đã có mục tiêu phát hành tính năng này sớm, với chú thích trong thông cáo báo chí của công ty: “Tính năng màn hình thứ 2 sẽ có mặt vào cuối năm nay”.

nguồn