Galaxy S20 5G là dòng điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung được ra mắt vào năm ngoái nhưng không đạt được kỳ vọng về mặt doanh số. Đây được cho là một trong những lý do khiến gã khổng lồ Hàn Quốc sớm ra mắt sản phẩm kế nhiệm – Samsung Galaxy S21 5G trước đó vài tuần.

Có vẻ như Samsung vẫn đang giữ hy vọng của họ về mặt doanh số với Galaxy S21 5G, dù vẫn rất dè chừng. Theo báo cáo gần đây, Samsung ước tính sẽ xuất xưởng khoảng 26 triệu sản phẩm thuộc dòng Galaxy S21 trong năm nay, bằng với doanh số của Galaxy S20 5G đã từng đạt đươc.

Dựa trên những con số dự kiến ​​từ Samsung cho dòng sản phẩm này, đây sẽ có thể là dòng Galaxy S ít phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Công ty đang ước tính doanh số bán hàng của S21 sẽ là 10 triệu chiếc, trong khi S21 Plus và S21 Ultra dự kiến ​​là 8 triệu chiếc cho mỗi phiên bản.

Có vẻ như Samsung đang ước tính doanh số của dòng sản phẩm hàng đầu mới này dựa trên hiệu suất của người tiền nhiệm trên thị trường. Với dòng Galaxy S20, Samsung ban đầu đặt mục tiêu doanh số 35 triệu sản phẩm nhưng chỉ bán được 26 triệu.

Samsung có thể điều chỉnh số lượng đặt hàng ước tính cho các điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy S21 khi quý đầu tiên kết thúc, điều này sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về nhu cầu đối với các thiết bị mới này. Samsung hiện vẫn có khả năng vượt qua con số ước tính hiện tại là 26 triệu chiếc khi một số nhà phân tích cho biết, nhu cầu thực tế của thị trường có thể cần tới hơn 30 triệu chiếc.