Theo một báo cáo của Omdia, Samsung Electronics đã trở thành công ty dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu năm thứ 15 liên tiếp vào năm 2020.

Cũng trong báo cáo thường niên của FlatPanelsHD cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã ghi nhận việc công ty này dẫn đầu thị trường TV 15 năm liên tiếp vào năm ngoái. Theo đó, Samsung Electronics đã đạt được 31,9% thị phần doanh thu TV toàn cầu trong năm 2020. Con số này cũng cho thấy mức tăng khiêm tốn từ 30,9% so với năm trước. 

Đối với những ai chưa biết, thì Samsung Electronics đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường TV vào năm 2006, ngay sau khi ra mắt TV LCD được thiết kế theo phong cách ‘Bordeaux’.

Kể từ đó, Samsung Electronics đã dẫn đầu thị trường nhờ đầu tư mạnh mẽ và marketing vào phân khúc này. Hơn nữa, một công ty Hàn Quốc khác là LG cũng lấy cho mình vị trí thứ hai khi chiếm 16,5% thị phần TV toàn cầu. Mặt khác, Sony hiện chỉ đứng thứ ba với thị phần toàn cầu là 9,1%. Nói cách khác, chỉ riêng các nhà sản xuất TV Hàn Quốc đã chiếm gần 50% toàn bộ thị trường TV vào năm ngoái.

Theo Omdia, Samsung Electronics đã bán được 7,79 triệu TV LCD QLED vào năm ngoái, trong khi LG chỉ bán được 2,04 triệu TV OLED. Điều thú vị là Samsung đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tuyệt vời ở cả thị trường cao cấp và thấp hơn. Có nghĩa là, sự phổ biến của hãng thậm chí còn nằm ở nhiều phân khúc, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp, nơi nó chiếm 50,8% thị phần với các TV có kích thước 80 inch hoặc hơn.