Một thông tin rò rỉ mới đã tiết lộ rằng, OnePlus đã quyết định sử dụng bộ xử lý Qualcomm cho mẫu smartphone OnePlus Z sắp tới của mình, thay cho bộ xử lý Mediatek theo như các báo cáo trước đây.

Thông tin này được hé lộ bởi Max J (@MaxJmb), cùng một một một nguồn thông tin khác cũng đã xác nhận lại rằng: OnePlus Z sẽ ra mắt vào tháng 7. Theo một tweet mà anh chia sẻ, OnePlus Z sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 765 5G, thay cho bộ xử lý Mediatek Dimensity như các thông tin trước đây.

Những thông tin rò rỉ trước đó đã cho biết, OnePlus Z sẽ có bộ xử lý Mediatek Dimensity 1000/1000L bên trong, nhưng điều này đã thay đổi.

OnePlus đã thay đổi ý định sử dụng chip 5G mới của Mediatek, khi chỉ còn hai tháng nữa cho việc ra mắt sản phẩm. Nhưng vẫn còn đủ thời gian cho một sự thay đổi lớn như vậy xảy ra, miễn là việc sản xuất hàng loạt vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, lý do để thay đổi từ Mediatek sang Qualcomm có thể vì vô số lý do.

Snapdragon 765 5G là bộ xử lý tầm trung mạnh mẽ, nhưng nó vẫn không so sánh được về hiệu năng và hiệu suất với chip Dimensity 1000/1000L. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người sẽ hài lòng với tin tức OnePlus sẽ có bộ xử lý Snapdragon, chứ không phải một chipset đến từ Mediatek.

nguồn