Mẫu màn hình OLED mới này của LG có khả năng biến đổi từ màn hình phẳng sang màn hình cong nhằm phù hợp với như cầu của người dùng.

https://youtu.be/4spy-VVPI6E

LG Display đã từng trình diễn các dòng TV sử dụng màn hình OLED uốn dẻo tại nhiều Triễn lãm điện tử tiêu dùng trên thế giới và tại CES 2020.

Nguyên mẫu mới nhất là một tấm nền OLED dẻo 48 inch có khả năng uốn cong để chơi game hoặc làm phẳng để xem TV. LG Display đã từng giới thiệu những nguyên mẫu TV có thể uốn cong tương tự trước đây, như khi họ trình diễn một chiếc TV 65 inch được sử dụng bên trong một chiếc máy bay có khả năng uốn cong thành 1 chiếc TV màn hình cong thực thụ để hành khách xem phim. Mô hình này cũng đang được trình diễn tại CES trực tuyến năm nay, sản phẩm này được trang bị công nghệ Cinematic Sound OLED (CSO) của LG Display, với khả năng phát âm thanh từ màn hình.

Mẫu màn hình 48 inch trên có khả năng mang lại những lợi ích tuyệt vời của màn hình cong khi chơi game mà không buộc bạn phải chịu đựng nhiều nhược điểm của màn hình cong khi bạn chỉ muốn xem TV.

Về thông số kỹ thuật, LG Display đang nhấn mạnh vào khả năng chơi game của sản phẩm, nó có thể biến đổi thành màn hình cong với bán kính lên đến 1.000mm. Nó cũng sẽ có tốc độ làm mới cao 120Hz, với dải tốc độ làm mới có thể thay đổi từ 40Hz đến 120Hz và thời gian phản hồi là 0,1 mili giây. Nó cũng có thể rung màn hình để tạo ra âm thanh – một kỹ thuật mà LG Display trước đây đã từng giới thiệu trên các mẫu màn hình phẳng – mặc dù hầu hết các game thủ có lẽ sẽ thích sử dụng tai nghe hoặc loa riêng.

Nguyên mẫu mới này là thử nghiệm mới nhất của LG Display với công nghệ OLED dẻo, trước đây công ty này đã ra mắt một mẫu TV có thể cuộn lại thành một hộp nhỏ gọn khi không sử dụng.

LG Display cũng giới thiệu một loạt các trường hợp có thể sử dụng công nghệ màn hình OLED trong suốt của mình tại triển lãm CES ảo năm nay. Chúng bao gồm “Giường thông minh” với TV OLED trong suốt nhô ra khỏi khung, màn hình nhà hàng trong suốt cho phép thực khách nhìn thấy đầu bếp đang làm việc phía sau và cửa sổ toa tàu cũng có thể hiển thị thông tin khách hàng. Về phía người tiêu dùng, LG cũng đã ra mắt một loạt TV có công nghệ màn hình Mini LED.