iPhone SE 2020 không được trang bị chip U1 như iPhone 11 và iPhone 11 Pro

iPhone SE 2020 về cơ bản giống như một chiếc iPhone 8 được nâng cấp những phần cứng thừa hưởng từ iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max ra mắt năm ngoái. Đáng kể nhất là việc sử dụng chip Bionic A13 cũng với vài nâng cấp đáng chú ý khác.

iPhone SE 2 thừa hưởng nhiều tính năng từ iPhone XR, iPhone 11/11 Pro

Theo thông số kỹ thuật Apple công bố, iPhone SE 2 hỗ trợ chuẩn WIFI 6 802.11ax, tương tự như mẫu flagship iPhone 11 và 11 Pro. Do đó iPhone SE 2020 có cùng thông số kỹ thuật về LTE, Bluetooth và WiFi như‌:

  • LTE lớp Gigabit 2×2 MIMO và LAA4
  • 802.11ax Wi-Fi 6 2×2 MIMO
  • Chuẩn Bluetooth 5.0
  • NFC với reader mode
  • Express Card có năng lượng dự trữ

WIFI 6 802.11ax là giao thức kết WIFI mới nhất hiện nay, cho tốc độ tải xuống nhanh hơn 38% so với chuẩn WIFI 5 802.11ac, WIFI 6 còn khá mới và chưa được áp dụng nhiều, tuy nhiên việc trang bị chuẩn WIFI này đảm bảo iPhone SE 2 sẽ có vòng đời hỗ trợ lâu hơn và ngày càng có nhiều các bộ định tuyến, router hỗ trợ WIFI 6 được bán ra thị trường.

iPhone SE 2 cũng có NFC như các mẫu iPhone mới nhất đang có, thêm nữa là Express Card có năng lượng dự trữ. Tính năng này hiện chỉ có trên các mẫu iPhone X/Xs/Xs Max, iPhone Xr và thế hệ iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, cho phép xác thực các giao thức qua Express Card ngay cả khi iPhone đã cạn kiệt pin, đây là một tính năng hết sức hữu dụng trong ứng dụng “CarKey” mà Apple đang phát triển, nó cho phép iPhone thay thế hoàn toàn chìa khoá xe hơi truyền thống mà không cần quan tâm đến vấn đề pin.

Hiện tại chỉ có iPhone 11 và iPhone 11 Pro được trang bị chip U1

Mặc dù iPhone SE mới chia sẻ rất nhiều tính năng về kết nối với các mẫu flagship hiện nay của Apple, nhưng nó vẫn không được trang bị con chip U1 – đóng vai trò quan trọng trong việc giúp công nghệ “Ultra Wideband” cải thiện khả năng nhận thức về không gian xung quanh.

Chip U1 hiện có trong các mẫu iPhone 11 và 11 Pro, cho phép điện thoại xác định được vị trí của các thiết bị Apple khác tích hợp chip U1, trong phạm vi ngắn, ví dụ như có thể dễ dàng xác định được vị trí của các thiết bị tích hợp chip U1 bị thất lạc trong nhà. Apple từng miêu tả công nghệ Ultra Wideband của mình giống như “GPS ở phạm vi trong nhà”, đây là chìa khoá chính trong tính năng “AirTags” mà Apple đang phát triển.

AirTags là công nghệ sử dụng kết nối Bluetooth để xác định vị trí của khác thiết bị khác, ví dụ như các chìa khoá, ví tiền đươc gắn AirTags sẽ dễ dàng định vị được vị trí nếu chẳng may thất lạc trong nhà, thông qua ứng dụng Find My trên iPhone/iPad mà Mac. Tính năng tìm kiếm này sẽ cải thiện độ chính xác lên rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của chip U1 được tính hợp.

Mặc dù vậy, Apple chỉ mới có ý định trang bị chip U1 trên các mẫu iPhone flagship của mình, ngay cả hai mẫu iPad Pro mới được ra mắt gần đây cũng không được trang bị chip U1.