Các báo cáo mới đây của Consumer Intelligence Research Partners cho thấy: doanh số bán hàng của Apple tại thị trường Mỹ được thúc đẩy bởi bốn mẫu iPhone 12 series, chiếm 61% tổng doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của năm 2021.

Dữ liệu về doanh số của dòng iPhone 12 cho thấy: iPhone 12 là phiên bản có số lượng bán ra cao nhất trong số bốn mẫu. IPhone 12 Mini chiếm số lượng bán ra thấp nhất trong cùng khoảng thời gian này. IPhone 12 Mini đã không đạt được kỳ vọng nhiều như các dự đoán trước khi phát hành, và không đủ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Mỹ.  

Theo số liệu bán hàng cũng cho thấy xu hướng nâng cấp của các khách hàng sang dòng iPhone 11 cao hơn hẳn so với dòng iPhone 12 mới hơn. Điều này khiến giá bán trung bình giảm xuống còn 847 USD so với mức trung bình tháng 12 năm 2020 là 873 USD. 

Mẫu iPhone 11 đã giữ được danh hiệu là mẫu Apple bán chạy nhất, một phần do giá cả phù hợp với đa số người dùng trong bối cảnh khó khăn hiện nay. IPhone 11 đã thu về khoảng 24% tổng doanh số điện thoại thông minh của Apple, nhất là sau khi doanh số bán hàng của Apple có dấu hiệu tạm lắng do sự ra mắt chậm trễ của loạt iPhone 12.

IPhone 11 đã có một hiệu suất bán hàng vượt trội so với những người kế nhiệm được ưu ái hơn bao gồm: iPhone SE, iPhone 12 series và iPhone XR.