Vào rạng sáng nay(14/10), Apple đã chính thức công bố loạt iPhone hàng đầu của hãng dành cho năm 2020.

Đây là lần thiết kế lại đầu tiên cho dòng iPhone với thiết kế toàn màn hình của Apple, kể từ khi hãng trình làng thiết kế không viền trên iPhone X vào năm 2017.

Cả hai mẫu iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch đều có kích thước màn hình lớn hơn iPhone 11 Pro 5,8 inch và iPhone 11 Pro Max 6,5 inch năm ngoái. Đặc biệt, iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ là mẫu điện thoại có kích thước màn hình lớn nhất từ trước tới nay của Apple.

Các mẫu Pro sẽ có thiết kế khung máy bằng thép không rỉ (thay vì khung nhôm trên iPhone 12) cùng các phiên bản màu: Xám, Thép không rỉ, Vàng và Xanh lam mới.

Các mẫu iPhone 12 Pro sẽ được trang bị chipset A14 Bionic mới, Apple đã giới thiệu chipset này lần đầu tiên khi ra mắt iPad Air 2020 vào tháng trước – đây là chipset mạnh nhất từng được sản xuất của Apple.

Chipset mới này là con chip đầu tiên được Apple sử dụng tiến trình 5nm thay cho quy trình 7nm được sử dụng để sản xuất chipset A13 Bionic vào năm ngoái. Apple cho biết cả CPU và GPU mới đều sẽ là những bộ xử lý nhanh nhất từ trước tới nay, với hiệu suất mà Apple tuyên bố là nhanh hơn 50% so với bất kỳ điện thoại nào khác.

Một trong những công nghệ mới lớn nhất được trang bị cho các mẫu iPhone mới năm nay là công nghệ 5G. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ cả 2 băng tần 5G bao gồm sub-6GHz và mmWave.

Các mẫu iPhone Pro mơi được Apple áp dụng công nghệ “Ceramic Shield”, đây là công nghệ mà hãng cho biết sẽ giúp mặt kính cứng hơn bất kỳ màn hình smartphone nào khác, với “hiệu suất chịu lực” tốt hơn gấp 4 lần giúp điện thoại hạn chế rủi ro bị nứt màn hình khi bị rơi.

Ngoài ra, một công nghệ mới và độc quyên được Apple trang bị trên cả hai mẫu iPhone cao cấp là cảm biến LiDAR, tương tự như trên iPad Pro, sẽ được sử dụng cho các ứng dụng áp dụng công nghệ AR. Apple cũng cho biết thêm rằng cảm ứng LiDAR sẽ được sử dụng để giúp lấy nét trong các tình huống ánh sáng yếu, giúp lấy nét tự động để chụp ảnh thiếu sáng nhanh hơn tới 6 lần. Công nghệ này cũng cho phép hỗ trợ chụp ảnh chân dung ở Chế độ chụp đêm.

Giống với các mẫu iPhone 11 Pro ra mắt vào năm ngoái, Apple một lần nữa cung cấp hệ thống module 3 camera trên cả iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, với camera chính 12MP, 1 camera tele và 1 camera góc siêu rộng. Cảm biến chính của iPhone 12 Pro có khẩu độ f/1.6, Apple cho biết cảm biến này cải thiện 27% hiệu suất hoạt động ở môi trường ánh sáng yếu, trong khi ống kính tele có tiêu cự 52mm cung cấp khả năng zoom quang 4x.

iPhone 12 Pro Max còn có hệ thống camera mạnh hơn, khi ống kính tele của thiết bị này có tiêu cự 65mm có khả năng zoom quang lên tới 2,5 lần, camera góc rộng với khẩu độ f/1.6 cùng hệ thông OIS mới. Cảm biến góc rộng này cũng lớn hơn 47% kết hợp với khẩu độ thấp giúp hiệu suất thu nhận ánh sáng yếu tốt hơn tới 87%.

Apple cũng đã hé lộ thêm một tính năng mới mà hãng gọi là “Apple ProRaw” sẽ có mặt trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào cuối năm nay. Công ty cho biết: họ sẽ cung cấp các ứng dụng chụp ảnh điện toán hiện có giống như Deep Fusion và Smart HDR cùng với tính linh động của anh RAW. Định dạng này sẽ có sẵn trên cả 4 thiết bị, và sẽ cho người dùng điều chỉnh nhiều thứ như: độ sắc nét, màu nổi bật,…v.v trong khi vẫn tiếp tục cải tiến các công nghệ nhiếp ảnh hiện có của Apple.

iPhone 12 Pro mới cũng sẽ có khả năng quay video HDR, và thiết bị này cũng sẽ có khả năng quay trực tiếp với công nghệ Dolby Vision HDR lần đầu tiên có mặt trên các dòng smartphone. iPhone 12 cũng sẽ có thể chỉnh sửa video Dolby Vision HDR ngay từ trong ứng dụng Ảnh.

Giống với iPhone 12 và iPhone 12 mini, hai mẫu iPhone 12 Pro cũng sẽ tương thích với các phụ kiện và bộ sạc không dây MagSafe mới được công bố của Apple, bao gồm ốp lưng gắn bằng từ tính, đế sạc và thậm chí là cá phụ kiện kèm theo như ví.

Apple sẽ loại bỏ cục sạc và tai nghe EarPod có dây ra khỏi hộp trên dòng iPhone mới lần này, đây là một phần trong kế hoạch “bảo vệ môi trường” của công ty. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ trang bị cáp USB-C to Lightning trong hộp.

iPhone 12 Pro sẽ có giá khởi điểm từ $999 USD và iPhone 12 Pro Max sẽ có giá từ $1.099, với các tùy chọn bộ nhớ 128GB, 256GB và 512GB.