iPhone 12 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 23/10 tới với giá khởi điểm là $799 USD

Với kích thước màn hình 6,1 inch tương tự như iPhone 11 và iPhone XR trước đó, iPhone 12 sẽ có thể chính là mẫu smartphone bán chạy nhất của Apple, giống như những gì mà iPhone 11 và iPhone XR đã làm được trước đó, nhất là khi sản phẩm mới lần này chuyển đổi từ màn hình LCD sang công nghệ màn hình OLED.

Giống với các tin đồn cùng các hình ảnh bị rò rỉ trước đây, mẫu smartphone mới của Apple sẽ có các cạnh phẳng với thiết kế tương tự như iPad Pro và iPad Air ( lấy cảm hứng từ thiết kế của iPhone 4 được ra mắt nhiều năm trước).

iPhone 12 sẽ có các phiên bản màu như: Đen, Trắng, Xanh dương, Đỏ và Xanh lục vơi mức giá thấp nhất là $799 USD. Apple sẽ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng từ thứ Sáu tuần này và chính thức lên kệ vào ngày 23/10 tới.

Đối với các phiên bản bộ nhớ trong, Apple sẽ cung cấp các lựa chọn quen thuộc như 64GB, 128GB và 256GB.

Ngoài việc Apple thay đổi thiết kế cạnh bên của thiết bị thành các cạnh phẳng, thì đa phần iPhone 12 vẫn giống với iPhone 11. Nó vẫn có một notch ở phía cạnh trên màn hình chứa camera selfie cùng công nghệ Face ID của Apple, thêm vào đó các cạnh viền quanh màn hình của iPhone 12 cũng đã được Apple làm nhỏ lại.

Màn hình OLED của iPhone 12 có độ sáng tối đa là 1200 nits, hỗ trợ công nghệ Dolby Vision, HDR 10 và HLG. Mặt kính của iPhone 12 được phủ một lớp bảo vệ mà Apple mô tả là “lớp bảo vệ gốm Ceramic” nhằm tăng độ bền và khả năng chịu lực tác động khi rơi.

Tại mặt sau của iPhone 12 sẽ là 2 camera được đặt trong một mặt kính, tạo ra một sự tương phản đồng nhất với mặt sau bóng bẩy của thiết bị.

Hệ thống camera sau của iPhone 12 bao gồm: 1 cảm biến chính 12MP f/1.6 và 1 cảm biến góc siêu rộng 12MP. Apple cho biết hiệu suất của cảm biến ánh sáng yếu đã được hãng cải thiện, và đã tiếp tục áp dụng những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán để tối ưu hóa chi tiết của sản phẩm. Camera trước trên iPhone 12 cũng đã được trang bị thêm Chế độ chụp ảnh ban đêm.

iPhone 12 được Apple trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất của hãng. Apple cũng cho biết, đây là chipset dành cho điện thoại đầu tiên được xây dựng trên quy trình 5nm, giúp cải thiện sức manh cũng như hiệu suất của thiết bị. Apple tuyên bố mẫu chipset này “nhanh hơn tới 50%” so với các chipset hàng đầu của các mẫu điện thoại Android. Với GPU cũng vậy, Apple cho biết đây là GPU tốt nhất trong bất kỳ chiếc smartphone nào.

Khả năng chống nước của thiết bị cũng đã được Apple cải thiện.

IPhone 12 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu lần đầu tiên Apple ứng dụng công nghệ 5G. Apple cho biết họ đã thiết kế và nghiên cứu iPhone 12 nhằm đạt được hiệu suất mạng lý tưởng nhất, trong khi vẫn giữ được cân bằng về thời lượng pin.

Apple cũng đã cải tiến tính năng sạc không dây trên iPhone 12, với hệ thống nam châm “MagSafe” tích hợp nhằm đảm bảo rằng iPhone sẽ kết nối đúng cách với các phụ kiện MagSafe hỗ trợ. Vỏ, sạc và các phụ kiện khác đều sẽ được “gắn” vào iPhone 12 bằng từ tính.

Hãng cũng đã giới thiệu một bộ sạc không dây kép dành cho cả iPhone và Apple Watch được ứng dụng công nghệ MagSafe mới.

Giống như các tin đồn trước đây,Apple đã bắt đầu loại bỏ các cục sạc ra khỏi hộp của iPhone 12, đây là một động thái hãng này cho biết là nhằm thúc đẩy các mục tiêu cải thiện môi trường của công ty.

Cùng với iPhone 12 6,1 inch, Apple cũng đã giới thiệu thêm một mẫu 5,4 inch mà hãng gọi với cái tên iPhone 12 mini.