Nhiều nhà phân tích hàng đầu dự đoán rằng iPhone 12 mmWave có thể sẽ ra mắt sau các mẫu sub-6GHz do dịch bệnh hoành hành.

Apple dự kiến sẽ hé lộ những chiếc iPhone 12 hỗ trợ 5G đầu tiên vào tháng 9 tới, nhưng một số nhà phân tích tin rằng: các model hỗ trợ công nghệ mmWave có thể sẽ ra mắt sau các mẫu sub-6GHz do những thách thức về sản xuất, trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra trên toàn cầu.

hình ảnh dự kiến của iPhone 12 5G

Apple được cho là đang thiết kế gói ăng-ten riêng hoặc module “AiP” cho iPhone 12 mmWave. Giúp cho việc triển khai sole các mẫu.

Một lưu ý của nhà phân tích Jeff Pu cho biết: “Ngoài dịch bệnh, mức tiêu thụ năng lượng của module AiP cũng có thể ảnh hưởng đến lích trình ra mắt của phiên bản mmWave”, cho thấy ăng-ten tùy chỉnh mới của Apple có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với dự kiến.

Tương tự các nhà phân tích của Barclay, Blayne Curtis và Thomas O’Malley cũng cho rằng: “các số liệu gần đây” cho thấy Apple có thể sẽ không thể xuất xưởng iPhone 12 mmWave trong năm nay. Điều này trùng khớp với thông tin được chia sẻ bởi nhà phân tích Mehdi Hosseini của Susquehanna, người trước đấy đã từng nói rằng iPhone 12 mmWave có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 1/2021.

Trước khi dịch bệnh diễn ra, nhà phân tích Ming-Chi Kou cho biết Apple vẫn đang trên đường phát hành đồng thời cả hai mẫu iPhone sub-6GHz và mẫu có cả sub-6GHz lẫn mmWave trong nửa cuối năm 2020, với các lô hàng bắt đầu vào cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 năm nay. Hiện Kou cũng không cho biết liệu những kế hoạch này đã bị thay đổi hay chưa.

Kou cho biết: các mẫu iPhone có mmWave sẽ có mặt tại năm thị trường, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương Quốc Anh. Ông cũng cho biết thêm rằng Apple có thể sẽ vô hiệu hóa chức năng 5G tại các quốc gia không có dịch vụ này, hoặc thậm chí không hỗ trợ 5G để giảm chi phí sản xuất.

Cho những ai chưa biết, cơ bản 5G bao gồm 2 dải tần có tần số khác nhau gồm: 5G- sub-6GHz (sub-6GHz) và mmWave (milimeter wave). Sự khác biệt của chúng đến từ tần số hoạt động, và ở tùy quốc gia mà 5G có thể triển khai ở một hoặc cả hai tần số nói trên.

nguồn