Theo một thông tin được leaker L0vetodream hé lộ mới đây trên Twitter, mẫu iPad Pro 2021 của Apple có thể sẽ được trang bị modem Snapdragon X55 5G của Qualcomm.

Nếu Apple thực sự sử dụng modem này, mẫu iPad Pro mới sẽ có thể tận dụng cả hai băng thông sub-6Gz 5G và mmWave 5G nhanh hơn.

Leaker này cũng cho biết thêm, iPad Pro mới cũng sẽ có thể được trang bị công nghệ màn hinh Mini-LED mới. Và đây cũng là lần đầu tiên một thông tin về khả năng iPad Pro 2021 sẽ trang bị công nghệ màn hình mới này được đưa ra.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kou cũng đã từng đưa ra một nhận xét tương tự rằng, iPad Pro 12,9 inch với màn hình Mini-LED có thể sẽ ra mắt vào Q3/2020. Kou cũng cho biết thêm, Apple hiện đang rất quan tâm đến tấm nền Mini-LED vì các tính năng mà chúng mang lại tương đương với màn hình OLED, với khả năng hiển thị vùng tối chân thực và gam màu rộng.

L0vetodream cũng đưa ra dự đoán rằng , mẫu iPad Pro mới cũng có thể sẽ được trang bị chipset A14X, dự đoán này trùng khớp với những thông tin mà Kou đưa ra vào tháng 12 năm ngoái. Và sản phẩm mới này có khả năng sẽ được ra mắt vào Q1 hoặc Q2/2021, dự đoán này muộn hơn thông tin của Kou đưa ra, ông cho rằng iPad Pro 12,9 inch mới sẽ ra mắt vào Q3/2020.

L0vetodream hiện là một tài khoản ẩn danh trên Twitter, do đó không rõ ai là người đứng sau tài khoản này. Nhưng tài khoản này gần đây đã đưa ra một số tin đồn và đã trở thành sự thật, gần đây nhất là iPhone SE mới sẽ có ba màu cùng các phiên bản cấu hình của thiết bị này.

Tuy nhiên, những dự đoán mà leaker này đưa ra có khả năng cao sẽ thực sự xuất hiện trong tương lai gần, với các thông tin được hé lộ liên tục về việc trang bị 5G trên các mẫu iPhone sắp ra mắt trong năm nay.

nguồn