Đầu tuần này, Huawei đã thông báo sự kiện ra mắt sắp tới của MateBook X Pro 2021 được làm mới, và sẽ được công bố vào ngày 24/4 tới. Mẫu máy tính xách tay này là một mẫu laptop siêu nhẹ, với bộ xử lý Intel i7 thế hệ thứ 11.

Phiên bản mới của MateBook X Pro, sẽ là mẫu máy tính xách tay Intel thế hệ thứ 11 đầu tiên được phát hành tại Singapore và sẽ là phiên bản cao cấp tương tự như người tiền nhiệm của nó. 

Đối với những người không biết, thì MateBook X Pro là một phần của dòng ultrabook cao cấp của Huawei, được thiết kế mỏng và nhẹ trong khi vẫn cung cấp sức mạnh xử lý hoàn hảo, đây là mẫu thiết bị lý tưởng dành cho các chuyên gia cũng như người sáng tạo nội dung. MateBook X Pro hỗ trợ tiêu chuẩn WiFi 6 và chỉ nặng 1,33 kg với độ dày chỉ 14,6mm.

Bên trong MateBook X Pro là bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11 mới nhất, cùng với hệ thống làm mát thông minh. Màn hình của thiết bị là một tấm nền cảm ứng 3K, được bao quanh bởi một khung viền cực mỏng. Về bộ nhớ, Huawei cung cấp cho MateBook X Pro 16GB RAM cùng với 1TB dung lượng lưu trữ SSD, thiết bị cũng hỗ trợ bộ sạc USB-C 65W cho phép sạc nhanh viên pin 56Whr.

Máy tính xách tay mới sẽ được bán lẻ với giá 1.956 USD, và sẽ ra mắt với biến thể màu Xanh lục bảo cùng với biến thể Xám không gian. MateBook X Pro sẽ lên kệ chính thức từ ngày 24/4 và có thể được mua online từ Huawei Experience Store và các gian hàng của Huawei trên những nền tảng thương mại điện tử lớn khác. 

Khách hàng cũng sẽ nhận được một gói quà tặng miễn phí trị giá 663 USD, bao gồm Đồng hồ GT 2 Elite Edition, chuột Bluetooth, ba lô và gói bảo hành mở rộng một năm miễn phí.