Năm vừa qua, các cuộc họp trực tuyến đã chiếm lấy vị trí trung tâm trong sự chuyển đổi trên toàn cầu về quy trình làm việc. Trước đại dịch, các cuộc họp trực tuyến đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các nhóm làm việc ở nhiều nơi, nhưng giờ đây, tính năng này là một thành phần không thể thiếu giúp cho ngày làm việc của nhiều nhóm và tổ chức trước đây cùng làm việc ở một nơi được suôn sẻ.

Mô hình kết hợp này đang nổi lên như một phần cốt lõi của mô hình làm việc tương lai, vì vậy mà nhu cầu về một phương pháp tiếp cận đa dạng, bảo mật và ưu tiên con người cho các cuộc họp đang trở nên lớn hơn bao giờ hết. 

Trong một thế giới có các mô hình làm việc kết hợp, các cuộc họp không chỉ được tổ chức trực tuyến hay trực tiếp ngoài đời. Các cuộc họp này thường kết hợp cả hai phương pháp này vì có người kết nối từ xa và có người kết nối trực tiếp. Vì vậy mà khái niệm công bằng trong cộng tác — hay còn được gọi là khả năng để mọi người cùng đóng góp bất kể vị trí, vai trò, mức độ kinh nghiệm, ngôn ngữ và thiết bị — là đặc biệt quan trọng.

Hôm nay, chúng tôi xin công bố những điểm cải tiến mới trong Google Meet nhằm nâng cao trải nghiệm cuộc họp, bất kể bạn ở đâu và tham gia bằng cách nào. Cụ thể, chúng tôi sẽ giới thiệu giao diện người dùng (UI) mới, cùng các tính năng nâng cao để đảm bảo độ tin cậy sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google và các công cụ giúp cuộc họp trở nên hấp dẫn và thú vị hơn cho người tham gia. 

Giao diện người dùng phong phú giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả và toàn diện hơn 

Dựa trên ý kiến phản hồi của khách hàng và người dùng, trong năm qua, chúng tôi đã đưa ra những điểm cải tiến giúp cho các cuộc họp trở nên ý nghĩa, toàn diện và an toàn hơn — từ phụ đề trực tiếp tự động bằng 5 ngôn ngữ đến công cụ kiểm soát mức độ tương tác cho nhà giáo dục và học sinh, cùng với các tính năng mới trên thiết bị di động giúp kết nối mọi người ở mọi nơi. Bắt đầu từ tháng tới, người dùng máy tính sẽ thấy một giao diện người dùng mới và phong phú hơn với một loạt các tính năng dễ sử dụng giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả và toàn diện hơn. 

Phiên bản Google Meet mới cho trang web bao gồm các bản cập nhật cho video, trải nghiệm xem và trình bày, cùng thanh điều hướng dưới cùng. Nhằm giảm thiểu sự mệt mỏi khi họp, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều công cụ giúp kiểm soát cách bạn xuất hiện trong cuộc họp. Bạn có thể điều chỉnh để video xuất hiện dưới dạng một ô trong danh sách dạng lưới hay một hình ảnh nổi mà bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí. Nếu không muốn hình ảnh bản thân xuất hiện trong cuộc họp, bạn có thể dễ dàng thu nhỏ video của mình và ẩn hoàn toàn khỏi chế độ xem của bạn. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm một chế độ cài đặt cho phép bạn tắt video của mình trên các cuộc gọi của Google Meet.

Nhằm tăng sự tự tin của người trình bày trong cuộc họp, chúng tôi cũng cải thiện tính năng ghim và bỏ ghim nội dung. Khi bạn bỏ ghim nội dung, ô của người trình bày sẽ có cùng kích thước với ô của người tham gia, cho phép bạn thấy nhiều người hơn và đánh giá phản ứng tốt hơn.

Tương tự, trong những tháng tới, chúng tôi sẽ cung cấp một số cách để điều chỉnh chế độ xem trong Google Meet, trong đó có tính năng ghim nhiều video. Việc này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc kết hợp nội dung và những người khác, qua đó cho phép bạn điều chỉnh để xem nội dung mà bạn quan tâm nhất trong lúc họp.

Trong khi đó, chúng tôi cũng đã cập nhật thanh điều hướng dưới cùng để bạn dễ dàng thao tác trong cuộc họp. Chúng tôi đã kết hợp tất cả các tính năng điều khiển ở cùng một nơi. Mã gọi đến cuộc họp, tài liệu đính kèm, danh sách người tham gia, tin nhắn trò chuyện và các hoạt động khác hiện nằm ở góc dưới cùng bên phải để tạo thêm không gian chiều dọc giúp theo dõi mọi người và nội dung. Thanh dưới cùng sẽ luôn được hiển thị để bạn không bỏ lỡ phụ đề, cũng như giúp bạn biết mình có tắt tiếng hay không. Chúng tôi cũng đã chuyển nút rời khỏi cuộc gọi ra xa nút máy ảnh và micrô để tránh tình trạng vô tình ngắt cuộc gọi.

Các cuộc họp chất lượng cao và đáng tin cậy sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google

Ưu tiên hàng đầu của Google Meet là mang lại trải nghiệm cuộc họp chất lượng cao bất kể bạn ở đâu và sử dụng thiết bị nào. Chúng tôi vẫn liên tục đầu tư vào các cải tiến mới nhằm cải thiện âm thanh và video của Google Meet, đặc biệt là khi mọi người làm việc ở những địa điểm khác nhau. Để hỗ trợ các cuộc gọi video khi bạn đang di chuyển, tháng này, chúng tôi sẽ ra mắt Trình tiết kiệm dữ liệu. Tính năng này giới hạn việc sử dụng dữ liệu trên mạng di động, từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí dữ liệu. Điều này là vô cùng quan trọng đối với các thị trường như Brazil và Indonesia, nơi mà chi phí dữ liệu có thể rất tốn kém. 

Năm ngoái, chúng tôi giới thiệu chế độ ánh sáng yếu cho Google Meet trên thiết bị di động, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động điều chỉnh video của bạn để những người khác có thể nhìn thấy bạn trong môi trường ánh sáng yếu. Việc có quá nhiều ánh sáng phía sau bạn, chẳng hạn như một cửa sổ vào ngày nắng, cũng có thể gây ra vấn đề đối với nhiều máy ảnh. Google Meet trên web giờ đây tự động phát hiện khi hình ảnh người dùng có vẻ bị thiếu sáng và tăng độ sáng để cải thiện. Tính năng điều chỉnh độ sáng trên web sẽ ra mắt cho tất cả người dùng Google Meet trong những tuần sắp tới. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu một tính năng khác sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dùng để tập trung vào mọi người trong cuộc họp. Tính năng tự động thu phóng giúp mọi người nhìn thấy bạn rõ ràng hơn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để phóng to và đặt hình ảnh bạn cân đối ngay trước máy ảnh. Nếu bạn vô tình di chuyển, thì tính năng này sẽ tự động điều chỉnh lại để mọi người trong nhóm có thể tập trung vào những nội dung quan trọng. Tính năng tự động thu phóng sẽ được cung cấp cho người dùng Google Workspace (có tính phí) trong những tháng tới. 

Các công cụ giúp cuộc họp trở nên hấp dẫn hơn

Tháng trước, chúng tôi thông báo về việc mở rộng tính năng thay đổi nền, hỏi đáp và thăm dò ý kiến cho Google Meet trên các thiết bị Android và iOS. Các tính năng này đang được ra mắt và trong những tuần tới, chúng tôi sẽ thêm tính năng thay đổi nền bằng một video. Tính năng thay đổi nền sẽ ra mắt với 3 kiểu nền là phòng học, bữa tiệc, rừng cây, và nhiều kiểu nền khác sẽ sớm ra mắt. Những kiểu nền bổ sung này không chỉ giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả hơn đối với không gian phía sau bạn, mà còn làm cho cuộc gọi video trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. 

Khi sự kết hợp giữa cuộc họp trực tuyến và cuộc họp trực tiếp trở thành yếu tố chính trong công việc, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các nội dung cải tiến trong Google Meet để mọi người có thể tương tác một cách toàn diện, phong phú và hiệu quả hơn. Là một phần trong sứ mệnh của Google Workspace nhằm phát triển mô hình làm việc tương lai thông qua một giải pháp linh hoạt, hữu ích và thúc đẩy sự đổi mới, Google Meet sẽ giúp mọi người kết nối với nhau bất kể địa điểm và cách làm việc. 

Xem cách Google Workspace có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn bằng các công cụ cộng tác và cải thiện hiệu suất dành cho doanh nghiệp được hàng tỷ người dùng yêu thích. Bắt đầu ngay hôm nay.