Huawei một lần nữa lại trở thành tâm điểm chú ý, khi bị cáo buộc sử dụng ảnh từ DSLR để quảng cáo cho smartphone sắp ra mắt.

Công ty này gần đây đã quảng bá một cuộc thi nhiếp ảnh trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Huawei đã đăng một số video và vài bức ảnh tuyệt đẹp. Họ tuyên bố rằng những hình ảnh này được chụp bởi smartphone Huawei. Tuy nhiên, tờ báo South China Morning Post lại chỉ ra rằng một trong những bức ảnh này thực ra được chụp bằng máy ảnh DSLR Nikon D850 trị giá 3.000USD (~70,4 triệu vnd).

Bức ảnh gây hiểu lầm được phát hiện bởi người dùng Weibo – Jamie-hua. Khi xem video, anh đã nhận ra mình từng nhìn thấy những hình ảnh này trước đây. Sau thời gian tìm hiểu, anh đã tìm thấy một trong những bức ảnh trên nền tảng nhiếp ảnh 500px. Nguồn gốc của hình ảnh cho thấy rõ rằng nó được chụp bởi máy ảnh Nikon, và dữ liệu EXIF của nó cũng chứng minh điều tương tự.

Bức ảnh chụp từ DSLR Nikon D850 gây tranh cãi trên trang của Huawei

Về phần mình Huawei đã xin lỗi vì sai lầm này. Công ty cho biết, một biên tập viên đã đánh dấu các bức ảnh trong video quảng cáo là ảnh được chụp bởi điện thoại Huawei. Và công ty cũng đã cảm ơn Jamie-hua, người đã chỉ ra sai lầm này.

Huawei sau đó đã gỡ hình ảnh này ra khỏi video của họ, và cho biết sẽ kiểm duyệt thận trọng hơn trong tương lai, để ngăn chặn sự việc tương tự bị lặp lại.

Đáng buồn thay, đây không phải lần đầu tiên Huawei rơi vào tình cảnh này. Điều này đã xảy ra ít nhất ba lần trong quá khứ. Lần cuối cùng, công ty đã công bố một loạt ảnh trên Weibo ngụ ý rằng chúng được chụp bởi smartphone P30. Vấn đề này sau đó đã được giải quyết khi công ty thừa nhận rằng: tài liệu quảng cáo của mình có thể đã gây hiểu lầm.

Cũng không hiểu tại sao Huawei cứ lặp lại những sai lầm tương tự. Camera của Huawei là một trong những máy ảnh tốt nhất trong thế giới smartphone hiện nay và họ thực sự không cần ảnh giả để chứng minh điều đó.

nguồn