Huawei sẽ buộc phải đa dạng hóa nguồn cung linh kiện, nhằm giảm sự ảnh hưởng tiêu cực đến từ các nhà cung cấp chịu sự tác động đến từ Mỹ.

Vào hôm ̣(20/5), Huawei đã trình làng chiếc smartphone Honor X10 5G, với mức giá khởi điểm từ 1.899 NDT (~6,2 triệu VND). Với mức giá này, đây là mẫu smartphone 5G giá rẻ nhất trong các dòng sản phẩm của Huawei. Việc Honor X10 được bán với mức giá này là ý định rõ ràng của hãng giúp cho công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn.

Sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới này, Chủ tịch Zhao Ming của Honor đã trả lời một cuộc phỏng vấn với truyền thông. Khi được hỏi về việc liệu Honor có xem xét sử dụng các chipset 5G của Mediatek để thay thế hay không, và ông đã đưa ra một câu trả lời khá tích cực. Theo ông, Mediatek từ lâu đã là một đối tác tin cậy của Honor cho các dòng sản phẩm khác nhau từ những năm đầu cho tới nay.

“Chiến lược của chúng tôi từ lâu vẫn luôn như vậy, và vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các chip xử lý của Mediatek trong tương lai, Mediatek vẫn luôn là một đối tác đáng tin cậy. Chúng tôi luôn đảm bảo việc thử nghiệm trên những nền tảng khác nhau, và sẽ sử dụng những nền tảng tốt nhất cho các sản phẩm của hãng” Chủ tịch Zhao Ming cho biết.

Hiện tại, Mediatek đã cho ra mắt các bộ xử lý 5G mới của mình là Dimensity 1000 / 1000L / 1000+ và Dimensity 820. Và vẫn chưa rõ liệu Honor sẽ nhắm tới con chip 5G nào để sử dụng cho sản phẩm của mình.

Đối với Huawei khi mà trong tương lai nguồn cung chipset 5G lẫn các con chip Kirin được cung cấp bởi TSMC sẽ bị chặn, công ty này sẽ cần phải lựa chọn các giải pháp thay thế khả thi. Và Mediatek sẽ là một lựa chọn không tồi, và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như Huawei đặt hàng những con chip đến từ hãng này trong tương lai.

nguồn