Nhân lúc Zoom đang gặp vấn đề rác rối liên quan tới bảo mật. Google đã nhanh tay copy tính năng độc đáo của ứng dụng này.

Google cho biết trong một bài đăng: Meet với tính năng gallery view mới giống như Zoom, sẽ được bắt đầu triển khai trên toàn cầu từ ngày hôm nay.

Trước đây, với ứng dụng này của Google bạn chỉ có thể nhìn thấy 4 người cùng lúc tham gia cuộc trò chuyện, nhưng với tính năng mới này bạn có thể nhìn thấy 16 người cùng lúc. Tính năng này đã được Google công bố vào tuần trước.

Mặc dù vậy, với chế độ gallery view trên Zoom có thể hiển thị tới 49 người cùng lúc, lớn hơn rất nhiều so với Meet. Nhưng việc Google tăng lên 16 người cho thấy họ cũng đã nhận ra đây là một tính năng hữu ích và quan trọng, đặc biệt phù hợp cho các cuộc họp trực tuyến.

Tuần trước, Google cho biết Meet sẽ cho phép hiển thị trong một tab Chrome duy nhất và dịch vụ sẽ có thể cải thiện chất lượng video trong điều kiện ánh sáng mờ và nhiễu nền, Google cũng đã cập nhật các tính năng này. Tính năng loại bỏ tiếng ồn bên ngoài sẽ được cung cấp cho người dùng G Suite Enterprise và G Suite Enterprise for Education trên trang web trong vài tuần tới, và sau đó là người dùng di động.

Meet cũng giống như các dịch vụ họp trực tuyến khác, đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Google cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 9/4 rằng: dịch vụ này đang có thêm 2 triệu người dùng mới mỗi ngày. Công ty cũng đã mở rộng quyền truy cập miễn phí cho một số tính năng Meet nâng cao từ ngày 1/7 – 30/9.