Greg Josqiak,Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple mới đây đã chia sẻ với tạp chí Wired về sự thành công của các mẫu tai nghe không dây AirPods.

Mẫu tai nghe cao cấp Apple AirPods Pro được ra mắt vào cuối tháng 10/2019

Joswiak cho biết công ty chưa từng hy vọng mẫu tai nghe AirPods Pro sẽ tăng trưởng doanh số như hiện tại. Sự phát triển bùng nổ nhanh chóng của mẫu tai nghe này, nằm ngoài sự tưởng tượng của tất cả chúng tôi.

Theo ông, Apple đã nghĩ đến một tương lai với các thiết bị hoàn toàn không dây trong một thời gian dài, chính vì thế các mẫu tai nghe AirPods đã trở thành một bước tiến dài và rõ ràng cho iPhone.

“(Chúng tôi) đã có một tầm nhìn tương lai cho các thiết bị của hãng trong nhiều năm, đáng kinh ngạc nhất trong số này là iPhone. Chưa hết, bạn sẽ dần bắt đầu thấy kỳ lạ khi ai đó sử dụng tai nghe có dây. Ngay sau đó bạn sẽ nghĩ, tại sao lại phải có dây nhỉ ?” Joswiak cho biết.

Thiết kế và sự tương thích của AirPods phù hợp với Apple EarPods, và công ty đã dành nhiều năm nghiên cứu làm thế nào cho ra một mẫu thiết kế phù hợp với nhiều người dùng nhất. Với AirPods pro, Apple còn làm tốt hơn thế.

“Chúng tôi đã làm việc với đại học Stanford, để quét 3D hàng trăm kiểu tai và hình dạng tai khác nhau, nhằm tạo ra một thiết kế phù hợp với mọi người dùng” Joswiak nói. “Với AirPods Pro, chúng tôi đã nghiên cứu sâu hơn với nhiều kích cỡ và nhiều loại tai hơn. Và điều đó đã cho phép chúng tôi phát triển một thiết kế, cùng với ba kích cỡ đầu khác nhau, phù hợp với đại đa số người dùng trên toàn thế giới”.

Chuyên gia phân tích Niel Cybart cho biết, đối với Apple các bộ phân trên cơ thể đều có kích cỡ khác nhau: cổ tay, tai, mắt…Đây đều là những thông tin giá trị đối với một công ty như Apple để họ có thể ứng dụng vào các sản phẩm.

nguồn