GIPHY đã chính thức trở thành một phần trong các ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook sau thương vụ mua lại trị giá tới 400 triệu USD

Facebook đã đưa ra một thông báo vào hôm 15/5 cho biết, họ đã hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng chia sẻ ảnh GIF nổi tiếng GIPHY. Theo đó, nền tảng này sẽ được tích hợp vào Instagram, Facebook và các nền tảng mà công ty này sở hữu.

GIPHY được thành lập vào tháng 2 năm 2013, với tư cách là một công cụ tìm kiếm ảnh GIF trên internet, công cụ này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt truy cập ngay trong tuần đầu tiên được ra mắt. Sau đó, GIPHY đã cho phép người dùng đăng, nhúng và chia sẻ các ảnh GIF lên mạng xã hội Facebook.

Với việc thâu tóm GIPHY, người dùng Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram có thể chia sẻ cũng như chỉnh sửa ảnh GIF một cách dễ dàng hơn. Một nửa lượng truy cập của GIPHY đến từ các ứng dụng do Facebook sở hữu, Instagram chiếm 50% trong số này và số còn lại thuộc về các ứng dụng khác bao gồm WhatsApp, Messenger và Facebook.

Sau khi thương vụ này kết thúc, người dùng vẫn có thể tải lên GIF và các đối tác sẽ vẫn có quyền truy cập vào API của GIPHY. Điều quan trọng hơn là cộng đồng sáng tạo nội dung của GIPHY vẫn có thể tạo ra các “nội dung tuyệt vời” như bình thường.

Mặc dù Facebook không công bố chính thức giá trị của giao dịch này, nhưng Axios hé lộ rằng GIPHY đã làm tiêu tốn của Facebook 400 triệu USD cho thương vụ này.

Facebook cho biết: “Bằng cách kết hợp Instagram và GIPHY chúng tôi có thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các ảnh GIF và nhãn dán phù hợp trong cuộc trò chuyện trực tuyến của họ. Cả hai dịch vụ này đều hỗ trợ tích cực cho cộng đồng những người sáng tạo, các nghệ sĩ và điều đó sẽ vẫn được tiếp tục.”

nguồn