Facebook đang có kế hoạch mang tính năng thay đổi màu sắc từng xuất hiện cách đây 3 năm, để áp dụng vô trang cá nhân của người dùng, thay vì các bình luận cũng như các liên kết chia sẻ như trước đây

Theo một khám phá mới của chuyên gia kỹ thuật Jane Manchun Wong, Facebook hiện đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng thay đổi màu nền của toàn bộ trang cá nhân dựa trên màu sắc chủ đạo của hình đại diện, cô cho biết tính năng này chỉ được sử dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Có thể thấy trong các hình ảnh mà vị chuyên gia này chia sẻ, tính năng này sẽ xác định màu sắc chính có trong hình ảnh đại diện của người dùng, sau đó sẽ điều chỉnh màu nền tương ứng cho trang cá nhân. Với tính năng thú vị này, Facebook sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toang mới cho người dùng.

Vào năm 2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng tương tự áp dụng cho các liên kết chia sẻ, ứng dụng sẽ tự động thay đổi màu nền dựa vào màu sắc chính xuất hiện trong hình ảnh xem trước của liên kết này.

Facebook thử nghiệm thay đổi màu nền cho các bình luận vào cuối năm 2017, nhưng các thử nghiệm này không đem lại kết quả.

Mặc dù, đây vẫn còn là một bản thử nghiệm chưa đầy đủ của Facebook, nhưng có thể tính năng này sẽ được đưa ra thử nghiệm chính thức trong thời gian tới, để theo dõi mức độ tăng tương tác của trang cá nhân. Dù vẫn còn nhiều hoài nghi về tính năng mới này, nhưng hy vọng Facebook sẽ cải thiện màu sắc hơn, thay vì chỉ các màu đơn sắc như hiện tại.

nguồn