Một chế độ mới giúp người dùng không bị làm phiền bởi các thông báo.

Facebook đã giới thiệu một chế độ im lặng (Quiet Mode) hoàn toàn mới cho ứng dụng mạng xã hội này trên điện thoại. Giúp tạm dừng các thông báo đẩy (push notifications) của trò chơi và các hoạt động trên mạng xã hội này. Hạn chế thời gian truy cập và ngăn người dùng mở ứng dụng.

Hiện không rõ chính xác những thông báo nào sẽ nằm ngoài chế độ này. Facebook chỉ hé lộ rằng: các thông báo về quyền riêng tư sẽ được miễn khỏi chế độ này, do ràng buộc về mặt pháp lý.

Chế độ mới này cũng hoàn toàn khác so với mục tắt thông báo ứng dụng trong phần cài đặt, nó cho phép tắt thông báo ứng trong khoảng thời gian được định sẵn. Chế độ này sẽ nằm trong mục “Thời gian bạn ở trên Facebook” (Menu>Cài đặt & quyền riêng tư) được bổ sung vào 11/2018.

Tính năng mới sẽ được bật thủ công hoặc tự động theo lịch trình người dùng cài đặt sẵn.

Đây là một phần của bản cập nhật lớn cho bảng điều khiển. Facebook cho biết sẽ thêm các tính năng mới như: xu hướng hàng tuần, theo dõi thời gian sử dụng ngày và đêm và đếm tổng số lượt truy cập ứng dụng.

Bản cập nhật này đã được triển khai cho người dùng iOS và sẽ đến với người dùng trong tháng 5.

Chế độ im lặng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Facebook, nhằm giúp người dùng cân bằng giữa thời gian sử dụng mạng xã hội và thời gian dành cho gia đình, bạn bè, bản thân. Đặc biệt là việc nó ra mắt trong bối cảnh mọi người phải điều chỉnh hoạt động hàng ngày của mình và cách ly xã hội trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn ra.

Ngoài ra, Facebook cũng cho biết họ cũng đã thêm các phím tắt mới vào phần cài đặt thông báo và bảng tùy chọn News Feed. Vì thế, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của mình trên Facebook; bằng cách kiểm soát loại bài đăng mà bạn sẽ thấy trong News Feed cũng như những cập nhật mà bạn nhận được.

(nguồn)