HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã thông báo việc bổ nhiệm ông Alain Lejeune vào vị trí lãnh đạo những hoạt động toàn cầu mới tại công ty.

Lejeune là một nhà lãnh đạo toàn cầu dày dạn kinh nghiệm với thâm niên 25 năm trong lĩnh vực viễn thông. Trước khi gia nhập cùng đại gia đình HMD Global, ông từng đảm nhận vị trí cố vấn đặc biệt cho các chiến lược hoạt động tại OneWeb. Alain sẽ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động của HMD Global và điều hành trực tiếp việc quản lý chuỗi cung ứng và kỹ thuật tại công ty. Ông sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp cho Florian Seiche – Giám đốc điều hành tại HMD Global.

Alain Lejeune, Lãnh đạo toàn cầu mới cho mọi hoạt động tại HMD Global chia sẻ:

“Tôi rất vui với những thử thách mới tại HMD Global – ngôi nhà của thương hiệu điện thoại Nokia. Được làm việc trong ngành công nghiệp di động với hơn hai thập kỷ rưỡi, tôi đã chứng kiến được nhiều sự thay đổi lớn về cách mà các công ty hoạt động với quy mô toàn cầu. Nhu cầu thích nghi và đáp ứng thay đổi đang trở thành nhiệm vụ quan trọng của các doanh nghiệp sau COVID-19. Các hoạt động ổn định đóng vai trò then chốt trong việc duy trì trạng thái cần bằng cho một công ty mới khởi nghiệp như HMD Global. Tôi hy vọng có thể giúp công ty tiếp tục duy trì các hoạt động và điều chỉnh để thay đổi phù hợp hơn với tình hình kinh doanh hiện tại và trong tương lai. Thương hiệu Nokia có số lượng người hâm mộ trung thành đang ngày càng gia tăng. Chính vì thế, tôi rất hào hứng khi có thể giúp công ty tiếp tục mang đến những cải tiến ở mảng di động, nhằm mang đến các thiết bị chất lượng cao với giá cả hoàn toàn phải chăng phù hợp với tất cả mọi người”.

Ông Alain Lejeune

Florian Seiche, Giám đốc điều hành HMD Global cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được thông báo với người dùng rằng Alain Lejeune sẽ chính thức gia nhập với đại gia đình HMD Global với vị trí Lãnh đạo hoạt động toàn cầu. Alain sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp di động đến với công ty. Chuyên môn trong công việc của ông ấy sẽ giúp cho việc mở rộng hoạt động cũng như thúc đẩy phát triển sản phẩm mới. Tôi tin rằng, Alain sẽ góp phần tạo nên tác động to lớn trong hành trình phát triển của HMD Global.

Alain đóng vai trò quan trọng khi chúng tôi chuyển đổi việc hoạt động kinh doanh và mở rộng sản phẩm cho các dịch vụ của mình. Sự gia nhập của ông ấy sẽ tiếp tục củng cố đội ngũ lãnh đạo đầy tài năng của công ty. Tôi hy vọng tình hình kinh doanh của công ty sẽ phát triển vượt trội dưới sự lãnh đạo của Alain”.

Thông tin thêm về Alain Lejeune:

Trước khi đến với OneWeb, Alain đã làm việc tại Tập đoàn TCL – Nơi mua lại mảng điện thoại di động của Alcatel, đây được xem là một trong những thương vụ thu mua quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực di động của một công ty Trung Quốc. Ông đã lãnh đạo thành công việc sát nhập này, cũng như là thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại công ty. Alain cũng chịu trách nhiệm trong việc mua lại quyền cấp phép toàn cầu từ Công ty BlackBerry có trụ sở tại Canada cho TCL. Sau sự thành công của việc thu mua, ông trở thành Chủ tịch của bộ phận kinh doanh BlackBerry Mobile tại TCL và đã cho ra mắt lại những chiếc smartphone BlackBerry như một thương hiệu chuyên nghiệp và cao cấp tại thị trường quốc tế.