CEO của Broadcom nhà cung cấp linh kiện lớn của Apple cho biết, hiện các mẫu iPhone 5G 2020 sẽ ra mắt muộn hơn so với lịch trình.

Theo Bloomberg, Apple ban đầu dự kiến sẽ ra mắt loạt iPhone 12 5G trong quý thứ 3 của năm theo như thường lệ, nhưng với tình hình dịch bệnh đang diễn ra hiện tại dự định này được cho là đã bị lùi sang Q4/2020. Những thông tin này đến từ CEO của công ty Broadcom, đây là một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Apple, bao gồm chip dùng để kết nối Wi-Fi và Bluetooth cùng với các chip tần số vô tuyến (RF) kết nối iPhone với mạng di động.

Hock Tan, CEO của Broadcom cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến vào hôm thứ Năm rằng: hiện đang có một “sự chậm trễ (ra mắt) một sản phẩm nổi tiếng”, của một khách hàng “điện điện thoại di động lớn tại Bắc Mỹ”. Vị CEO này không hề trực tiếp đề cập đến tên của Apple, nhưng theo những gì mà ông mô tả và nói tới thì công ty này chính xác là Apple.

Hock cho biết, việc sản phẩm lớn này bị chậm trễ trong việc ra mắt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của Broadcom. Ông nói rằng, doanh thu thông thường của Broadcom theo mỗi quý của năm, sẽ bị giảm đi 1/4 trong năm nay.

Apple có thói quen thường giới thiệu các mẫu iPhone mới nhất của mình vào mỗi tháng 9 của năm. Tuy nhiên, sự bùng phát Covid-19 trên toàn cầu đã buộc các nhà cung cấp của Apple phải tạm thời đóng cửa vào đầu năm nay, điều này cũng gây ra sự thiệt hại không hề nhỏ với chuỗi cung ứng của nhà sản xuất.

CEO Hock Tan đã nói rõ rằng, Apple hiện đang sử dụng một số bộ phận của Broadcom cho loạt iPhone 12 sắp tới. Vị CEO này cũng đã đưa ra cảnh báo tới các cổ đông rằng: “Năm nay, chúng tôi sẽ không hy vọng nhìn thấy sự tăng trưởng doanh thu (trong Q3/2020) cho đến quý tài chính thứ tư của công ty. Vì vậy, chúng tôi hy vọng doanh thu đến từ các linh kiện viễn thông này sẽ không tiếp tục giảm trong Q3”.

Doanh thu của Broadcom gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề, với những” hạn chế về nguồn cung và việc biến động đáng kể trong chuỗi cung ứng các thiết bị không dây gần đây”. Một phần đến từ sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, và người dùng cũng không mặn mà với việc nâng cấp thiết bị trong tình cảnh hiện tại.

Apple dự kiến sẽ tung ra bốn mẫu iPhone 5G trong năm nay, bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Plus 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch. Tất các bốn mẫu điện thoại này của Apple có thể sẽ được trang bị màn hình AMOLED, riêng màn hình trên hai mẫu Pro sẽ có tốc độ làm mới màn hình 120Hz.

Dự kiên iPhone 12 sẽ sử dụng chipset A14 Bionic 5nm với 15 tỷ bóng bán dẫn bên trong do TSMC sản xuất. Hai phiên bản tiêu chuẩn được cho là sẽ có bộ nhớ RAM 4GB trong khi với 2 phiên bản Pro sẽ có dung lượng RAM lên tới 6GB. Đây cũng có thể sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử phát hành, các sản phẩm Apple sẽ bắt đầu với dung lượng lưu trữ thấp nhất 128GB thay vì 64GB trên các mẫu iPhone tiền nhiệm.

IPhone 12 và iPhone 12 Plus sẽ được trang bị cụm 3 cảm biến bao gồm 1 cảm biến chính, 1 cảm biến góc siêu rộng và một cảm biến chiều sâu LiDor giúp cho người dùng có thể sử dụng các tính năng AR tốt hơn. Với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, Apple sẽ trang bị một cụm cảm biến tương tụ như trên 2 phiên bản thường, nhưng sẽ có thêm một cảm biến tele. Tất cả 4 mẫu điện thoại trên sẽ được hỗ trợ băng thông sub-6GHz và mmWave 5G.

IPhone 2020 nhiều khả năng sẽ có một sự thay đổi lớn về dung lượng pin. IPhone 11 Pro Max 2019 hiện là mẫu điện thaoị có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ mẫu iPhone nào từ trước tới nay, với dung lượng pin lên tới 3969mAh. Dự kiến dung lượng pin trên iPhone 12 Pro Max sẽ được tăng lên 4400mAh, tương đương tăng hơn 10% so với iPhone 11 Pro Max. Apple sẽ buộc phải tăng dung lượng pin trên các mẫu iPhone 12 mới, đủ để có thể đáp ứng năng lượng cho màn hình 120Hz cùng với kết nối 5G.

Tuy nhiên, Apple hiện vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức cho các tin đồn về dòng iPhone 12, và việc sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ. Nhưng việc CEO của Broadcom một nhà cung cấp linh kiện lớn của Apple đưa ra những thông tin trên thì không có lý do gì để nghi ngờ về tính xác thực của việc này.

nguồn