Thiết kế bàn phím của iPad có thể sẽ sớm được thay đổi khi bổ sung các phím tắt mới thay cho một số chức năng trên hệ thống.

Theo một bản phân tích mới được đưa ra bởi 9to5Mac, Apple hiện đang nghiên cứu một tổ hợp phím chức năng mới giúp thay đổi độ sáng bàn phím dành cho iPad. Theo đó, một phiên bản beta của iPadOS 13.5.5 được cho là có chứa các câu lệnh đến các phím tắt, có thể thay đổi độ sáng của đèn nền bàn phím cũng như màn hình iPad.

Hầu hết bèn phím hiện nay đều có một hàng chức năng, bao gồm các phím cho phép điều chỉnh nhanh như độ sáng màn hình, điều khiển nội dung đa phương tiện… Vì bàn phím của iPad thường nhỏ gọn hơn, nên chúng không có các phím chức năng này, điều này tạo ra nhược điểm cho cả Smart Keyboard lẫn Magic Keyboard của Apple.

Bàn phím Magic Pro mới của Apple về nhiều mặt thì đây là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng iPad, nhưng hiện công ty vẫn tiếp tục từ chối đưa thêm một hàng phím chức năng lên bàn phím này và điều này cũng sẽ đi kèm với một sự thay đổi lớn. Ví dụ, để thay đổi độ sáng của đèn nền bàn phím, bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều quyền của ứng dụng trong phần Cài Đặt.

Mặc dù, 9to5Mac đã tìm ra những câu lệnh trên phiên bản beta, nhưng họ đã không thể sử dụng các lệnh phím tắt này. Vì thế, Apple có thể sẽ chưa thể ra mắt chức năng này cho tới khi phiên bản iPadOS 13 hoặc thậm chí là 14 được tung ra.

nguồn