Góp mặt trong buổi hội thảo được tổ chức bởi EuroCham cùng JLL, ASUS đã đưa ra các ý kiến thảo luận &chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Buổi hội thảo “Chặng đường tương lai cho ngành logistics Việt Nam” đã được diễn ra vừa qua dưới sư phối hợp tổ chức của Euro Cham và JLL – Công ty tư vấn bất động sản lớn nhất Châu Á. Góp mặt tham gia trong buổi hội thảo này là ông Eric Lee – Tổng Giám Đốc ASUS Việt Nam, để chia sẻ về tình hình kinh doanh, khó khăn thử thách mà ASUS gặp phải cũng như quan điểm áp dụng công nghệ để tối ưu hóa sản xuất công nghiệp.

Tình hình kinh doanh trong quý 3/2020 của ASUS và những chuyển mình để vượt qua thách thức

Nhờ sự kiểm soát dịch bệnh tốt của chính phủ Việt Nam, tình hình kinh doanh của ASUS đã khá lạc quan, dẫu cho ngành CNTT vẫn đang đối mặt với thách thức về nguồn cung toàn cầu. Đóng góp vào kết quả trên là nhờ việc các nhà bán lẻ trở lại hoạt động bình thường, mọi người có thể trực tiếp mua sắm và trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng thay vì đặt hàng trực tuyến như lúc trước. Thêm vào đó, về mặt quảng bá ASUS cũng đã có thể tổ chức các buổi hội thảo cho các đối tác doanh nghiệp giúp cho độ phủ sóng của ASUS cũng nhiều hơn.

Tác động của Covid đối với ngành CNTT khá khác biệt so với các ngành khác. Vì các biện pháp cách ly và hạn chế tụ tập, nhu cầu về máy tính xác tay đã tăng mạnh để có thể làm việc tại nhà. Tuy nhiên, tác động ban đầu của Covid đã phá phá vỡ phần lớn chuỗi cung ứng CNTT tại nhà máy Trung Quốc. Khiến ASUS gặp thách thức trong việc đảm bảo nguồn cung đáp ứng thị trường. Vì vậy, trở ngại lớn mà ASUS đang đối mặt là vấn đề phân bổ hàng hóa hiệu quả cho các chuỗi bán lẻ / cửa hàng. 

Tuy nhiên, ASUS xem thách thức cũng là cơ hội.  ASUS đã thay đổi OKR thành “Chuyển đổi để tồn tại và thích ứng với kỷ nguyên COVID19”. Cụ thể, như thay đổi phân bổ hàng tồn chính xác hàng tuần, ưu tiên phân bổ cho các đối tác bán lẻ có trang web và hậu cần tốt hơn cho thương mại điện tử. Ngoài ra, ASUS còn chuyển tất cả ngân sách tiếp thị của mình từ sự kiện sang chia sẻ nội dung trực tuyến. 

Chính nhờ đó, ASUS đã duy trì được vị trí số một thị phần Việt Nam khi linh động hàng tồn kho và chuyển đổi kỹ thuật số các quy trình làm việc & cách thức kinh doanh. 

Quan điểm về ứng dụng công nghệ tối ưu hóa sản xuất công nghiệp

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư quét qua toàn cầu, về cơ bản nó đang định hình lại cách làm việc & hoạt động của tất cả các doanh nghiệp cũng như nhân viêncủa họ, và ngành sản xuất là một ví dụ điển hình. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng này phải nhanh chóng áp dụng.

Theo đối tác công nghệ lớn của ASUS như Microsoft cho biết: Các nền tảng đám mây, các công cụ và dịch vụ phần cứng mạnh mẽ mang đến cho các nhà sản xuất những cách thức mới để phát triển, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động. Những công nghệ này đang giúp các nhà sản xuất thu hút khách hàng hiệu quả hơn, trao quyền cho nhân viên của họ, tối ưu hóa hoạt động và chuyển đổi sản phẩm và dịch vụ của họ.

Điện toán đám mây và các công nghệ liên quan như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things và máy học — đang trao quyền cho các nhà sản xuất sử dụng trí thông minh theo hướng dữ liệu để chuyển đổi quy trình kinh doanh và làm phong phú thêm các dịch vụ thị trường bằng cách kết hợp các sản phẩm sáng tạo với giá trị gia tăng dịch vụ

Ngoài phần mềm quản lý, xử lý dữ liệu lớn đòi hỏi một thiết bị mạnh mẽ. Tại ASUS, chúng tôi có giải pháp phần cứng đầy đủ & toàn diện cho tất cả các doanh nghiệp và nhà sản xuất từ giải pháp ​​máy tính để bàn doanh nghiệp với ASUS ExperCenter đến laptop doanh nghiệp với ASUS ExpertBook

Dải sản phẩm chuyên biệt từ ASUS để giải quyết bài toán chuyển đổi số theo như cầu của từng doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt chính là mục tiêu quan trọng nhất mà mảng doanh nghiệp của ASUS đang nỗ lực thực hiện. Đó là lý do từ năm 2019, ASUS đã giới thiệu dải sản phẩm ASUS Expert Series –  giải pháp công nghệ toàn diện dành cho các Tổ chức, Tập đoàn và doanh nghiệp bởi sự linh động, độ tin cậy, bảo mật và tăng cường nội lực cho các doanh nghiệp hiện đại ngày nay.

Tận dụng ưu thế là thương hiệu uy tín hàng đầu bằng việc cung cấp các các thiết bị, linh kiện công nghệ tốt nhất thế, ASUS mang đến các giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số của doanh nghiệp cụ thể như sau:

  1. Giải pháp bảo mật: cung cấp hệ thống bảo mật toàn diện bằng nhiều lớp phần cứng và phần mềm, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị truy cập trái phép như lớp quản lý hệ thống IT, lớp bảo mật danh tính, bảp vệ phần cứng bằng khe cắm khóa Kensington và khóa phím/ cảnh báo xâm nhập khung vỏ máy
  2. Giải pháp phần cứng: Nhận thấy người dùng doanh nghiệp và tập đoàn lớn, luôn có yêu cầu khắt khe về chất lượng và độ tin cậy cao hơn khách hàng tiêu dùng, vì vậy các sản phẩm ASUS ExpertSeries đạt tiêu chuẩn cấp độ quân sự MIL-STD 810G đều trải qua các bài Thử nghiệm khắt khe như thử nghiệm cổng kết nối với hơn 5000 lần kết nối/ ngắt kết nối/ Bài kiểm tra chịu áp lực tấm nền lên đến 25kg mà không bị hỏng màn hình LCD/ Kiểm tra độ bền bàn phím với hơn 10 triệu lần nhấn phím/ Các bài kiểm tra bản lề với hơn 20,000 chu kỳ đóng mở/ hay kiểm tra khả năng chịu đựng độ cao, độ rung, chịu sốc bảo vệ thiết bị trong những điều kiện di chuyển khắc nghiệt nhất.
  3. Giải pháp phần mềm quản lý: Giúp đơn giản hóa quy trình quản lý tài sản cho nhân viên bao gồm nền tảng intel vPro, trung tâm diều khiển ASUS, trình quản lý doanh nghiệp ASUS Business Manager, giao diện BIOS đồ họa 
  4. Giải pháp dịch vu: gồm một loạt các giải pháp nâng cao, vượt ra ngoài bảo hành tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của các môi trường CNTT. Các dịch vụ mở rộng không chỉ giới hạn ở phần cứng mà còn có thể tùy chỉnh ở nhiều khía cạnh khác nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp

Giải pháp sản phẩm: đa dạng các dòng sản phẩm cho doanh nghiệp như laptop ExpertBook, ASUS Expertcenter PC và AiO