Apple hiện đang nghiên cứu phiên bản thế hệ thứ ba của AirPods và được cho là sẽ ra mắt trong năm 2021, đây có thể sẽ là lần đầu tiên Apple thay đổi một số thiết kế kể từ khi ‌AirPods‌ ra mắt vào năm 2016

Cập nhật thiết kế

‌AirPods‌ thế hệ thứ ba có thể được Apple cho ra mắt với thiết kế tương tự như AirPods Pro, với thân ngắn hơn và các đầu mút tai bằng silicon có thể thay thế hướng tới việc vừa vặn với nhiều kích cỡ tai hơn.

Mặc dù ‌AirPods‌ 3 có thể trông giống như ‌AirPods Pro‌, nhưng khả năng cao chúng sẽ không có các tính năng cao cấp như Khử tiếng ồn Chủ động trên phiên bản Pro mà thay vào đó sẽ giống hệt về chức năng với AirPods‌ hiện tại.

Một hình ảnh rò rỉ được cho là ‌AirPods‌ 3 từng xuất hiện vào tháng 11/2020, cho thấy thiết bị có thiết kế tương tự như ‌AirPods Pro. ‌AirPods‌ 3 dường như sẽ có hình dạng tròn giống Pro hơn và kích thước nhỏ hơn.

Phần cứng mới

Apple hiện đang làm việc trên một thiết kế chip không dây mới có thể được đưa vào ‌AirPods‌ thế hệ thứ ba, và có thể có một số cải tiến về thời lượng pin. Một chip không dây mới có thể mang lại tầm hoạt động cao hơn, nhưng ‌AirPods‌ 3 dự kiến ​​sẽ hoạt động giống như phiên bản hiện tại với khả năng chuyển đổi thiết bị nhanh chóng và ghép nối nhanh chóng với các thiết bị của Apple, cùng một số các tiện ích khác.

Với các thông số kỹ thuật khác, ‌AirPods‌ 3 được báo cáo sẽ có hệ thống tích hợp trong gói (SiP) nhỏ gọn hơn, tương tự như SiP được sử dụng trên ‌AirPods Pro‌. Điều này sẽ cho phép nhiều tính năng âm thanh được tích hợp vào một thiết kế vỏ nhỏ hơn như ‌AirPods Pro‌.

Giá cả

Vì ‌AirPods‌ 3 không có tính năng Khử tiếng ồn Chủ động, nên nhiều khả năng vẫn có sẽ có giá như cũ, như việc Apple tính phí 199USD cho ‌AirPods‌ với Hộp sạc không dây. Không biết liệu Apple sẽ cho ra một phiên bản rẻ hơn với hộp sạc tiêu chuẩn sạc qua Lightning hay không vì hiện chưa có thông tin chính thức nào về tùy chọn này.

Ngày phát hành

‌AirPods‌ 3 được cho là sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021, và nếu có bất cứ sự kiện nào vào tháng 3 như những năm trước thì ‌AirPods‌ có thể ra mắt trong sự kiện đó.