Theo Bloomberg, Apple đã thảo luận về việc liên kết sản xuất ô tô với Hyundai trong tuần trước, nhưng cuộc đàm phán này mới đây đã bị tạm dừng.

Apple được cho là cũng đang lên kế hoạch sản xuất Apple Car của mình với các nhà sản xuất ô tô khác, vì vậy bất chấp những tin đồn cho thấy Apple đang xem xét một thỏa thuận với Hyundai / Kia, Apple cũng có thể sẽ đạt thỏa thuận với một công ty khác. Tờ Nikkei  đưa tin vào ngày hôm nay cho biết: Apple đã nói chuyện với ít nhất sáu nhà sản xuất ô tô Nhật Bản về mối quan hệ đối tác cung cấp và liên kết sản xuất.

Đầu tuần này, CNBC cho biết Apple đã gần hoàn tất thỏa thuận với Kia. Cuộc đàm phán của Apple với Hyundai đã được biết đến từ đầu tháng Giêng khi Hyundai xác nhận rằng họ đã tổ chức các cuộc thảo luận với Apple.

“Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định”, công ty cho biết. Chỉ vài giờ sau, Hyundai đã phản bác lại tuyên bố và loại bỏ liên quan đến Apple.

Thông báo của Hyundai và những tin đồn chi tiết khác về cuộc đàm phán của Apple với nhà sản xuất ô tô đã khiến Apple khó chịu. Theo Bloomberg , không rõ liệu các cuộc thảo luận giữa Apple và Hyundai có thể được tiếp tục hay không, nhưng có một số lượng hạn chế các nhà sản xuất ô tô có khả năng sản xuất xe cho Apple.

Nếu các cuộc đàm phán tiếp tục được tiếp tục, có khả năng Apple sẽ kết thúc hợp tác với Kia để sản xuất ‌Apple Car‌ tại nhà máy của Kia ở Mỹ đặt tại Georgia.

Apple có một số thời gian để sắp xếp các kế hoạch sản xuất và sản xuất của mình vì Bloomberg trong một báo cáo trước đó đã nói rằng sẽ mất từ 5 đến 7 năm trước khi ‌Apple Car ready sẵn sàng ra mắt.