iMac 23 inch và iPad 11 inch nằm trong số các sản phẩm giá rẻ được Apple tung ra trong năm nay bao gồm iPhone SE mới và iPad 11 inch sắp ra mắt.

Theo Macrumors, Apple đang có kế hoạch giới thiệu iMac 23 inch vào nửa cuối năm 2020, dây chuyền sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý 3 hoặc quý 4.Với việc Apple có thể giảm độ dày của các cạnh viền màn hình như trên iMac 21.5 inch, họ có thể đạt được kích cỡ này.

Báo cáo cũng cho biết rằng iMac mới sẽ là một trong số các sản phẩm giá rẻ mà Apple sẽ tung ra trong năm nay, bao gồm iPhone SE mới và iPad 11 inch sắp ra mắt, cũng dự kiến vào nửa cuối năm nay.

Apple hiện cung cấp các phiên bản iMac 21.5 và 27 inch, được cập nhật lần cuối vào tháng 3/2019, với bộ xử lý Intel 8 nhân thế hệ thứ 9, và các tùy chọn đồ họa Radeon Pro Vega.Giá iMac khởi điểm hiện ở mức 1.099 USD, và sẽ mất thêm 200 USD để năng cấp ổ cứng lên ổ SSD.

Đối với iPad 11 inch, báo cáo cũng không cho biết rõ đây là một phiên bản mới của iPad 10.2 inch hay iPad Air 10.5 inch. Tháng trước, một tài khoản ẩn danh trên Twitter đã tuyên bố rằng: Apple đang phát triển một chiếc iPad Air 11 inch mới với Touch ID dưới màn hình, cho phép sản phẩm có thiết gần như full màn hình không tai thỏ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, iPad Air 11 inch sẽ có màn hình đèn nền Mini-LED. Apple đang phát triển ít nhất 6 sản phẩm khác nhau với màn hình Mini-LED để phát hành vào cuối năm 2021 bao gồm iPad Pro 12.9 inch, iMac Pro 27 inch, Macbook Pro 14 inch và Macbook Pro 16 inch.

Kou trước đây đã từng nói rằng, màn hình có đèn nền Mini-LED cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự như màn hình OLED trên các mẫu iPhone mới nhất, bao gồm gam màu rộng, độ tương phản cao và dải tần nhạy sáng tốt hơn khi hiển thị vùng tối.

Việc sản xuất loạt các sản phẩm Mini-LED có thể sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2021 do tình hình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

nguồn